Vietnam

Inter rút khỏi Super League

Inter Milan là CLB Italy đầu tiên rút khỏi kế hoạch thành lập Super League.

Vẫn chưa có thông báo chính thức từ đội đầu bảng Serie A. Nhưng gần cuối ngày 20/4 theo giờ Rome, một quan chức giấu tên của Inter nói với hãng tin Italy ANSA rằng CLB này đã quyết định rút khỏi Super League.

"Với những diễn biến như hiện tại, đề án Super League được xem là không còn phù hợp với lợi ích của Inter", nguồn tin của ANSA nói.

Phát biểu trên được ANSA đăng tải, không lâu sau khi nhóm "Big Six" Ngoại hạng Anh rút khỏi Super League.

Inter là một trong ba đại diện Italy, bên cạnh Juventus và AC Milan, tham gia vào nhóm 12 CLB sáng lập Super League hôm 18/4. Theo tờ The Athletic (Anh), Milan cũng đang chân nhắc theo chân Inter rút khỏi kế hoạch được cho là đột phá của bóng đá.

Hiện tại, trong nhóm sáng lập, chỉ còn Real Madrid, Atletico Madrid, và Juventus vẫn kiên định lập trường cho ra đời Super League. Barca được cho là cũng đang dao động và nghe ngóng tình hình. Theo tờ Goal (Italy), CLB xứ Catalonia nhận lời tham gia sáng lập Super League với điều kiện họ được phép rút lui nếu các hội viên bỏ phiếu chống lại bước đi này.

"Với tình hình hiện tại, sau khi 6 CLB Anh rút lui, và các CLB Tây Ban Nha có lẽ cũng sớm theo chân, Super League - đề án mới được công bố hôm Chủ nhật 18/4 - nhiều khả năng sẽ chết yểu", báo Italy Corriere dello Sport bình luận.

Theo nhật báo này, khó khăn tài chính hệ luỵ từ Covid-19 là động cơ khiến Chủ tịch Steven Zhang và ban lãnh đạo Inter quyết định gia nhập đề án Super League, với hy vọng về nguồn thu khổng lồ từ sân chơi mới này.

Super League là giải đấu do 12 CLB tự thành lập và điều hành để thi đấu vào giữa hàng tuần. Nhóm này gồm Man Utd, Man City, Liverpool, Chelsea, Arsenal, Tottenham, Real Madrid, Barca, Atletico, Juventus, Inter và AC Milan. Họ dự kiến kết nạp thêm ba thành viên vào nhóm sáng lập. Ngoài ra, dựa vào thành tích hàng năm ở giải quốc nội, họ sẽ chọn thêm năm CLB khác để tạo thành giải đấu gồm 20 CLB. Hiện chưa rõ thời điểm bắt đầu Super League.

Nhóm sáng lập Super League đặt tham vọng hướng đến giải đấu có doanh thu lên đến sáu tỷ USD mỗi năm và mỗi CLB được chia thưởng hàng trăm triệu từ đó, gấp nhiều lần so với Champions League. Lãnh đạo của nhóm Super League hiện có Chủ tịchFlorentino Perez và phó Chủ tịchAndrea Agnelli - những người đồng thời là Chủ tịch các CLB Real Madrid và Juventus.

Nhật Tảo tổng hợp

Football news:

Lev will call up Hummels for the Euro 2020 squad. Mats has not played for Germany for 2.5 years
Golovin had the best season in Monaco, even with injuries. It is as variable as possible in attack
Bruno was named the best player of the season at Manchester United for the second year in a row
Chelsea have been in contact with Lewandowski, but Robert likes England less than Spain
Roy Keane-4th player to be inducted into the Premier League Hall of Fame
In China, the owners let themselves out on the field and produce memes. Here is the master of the corner with a belly
Sheikh Mansour will finance the trip of several thousand City fans to the Champions League final