Vietnam

iPhone 13 sẽ là iPad Pro 2021 thu nhỏ phiên bản cao cấp hơn

iPad Pro 2021 mới của Apple sẽ là nguồn cảm hứng của dòng iPhone 13 năm nay.

Hiện tại, Apple vẫn đang tiếp tục phát triển iPhone 13. Trên thực tế, nếu chú ý đến những tin đồn về dòng iPhone mới này, người dùng sẽ thấy hầu hết các những thay đổi, chẳng hạn như “tai thỏ” nhỏ hơn và màn hình làm mới nhanh trên các mẫu iPhone 13 Pro đã được thiết lập sẵn.

Tất nhiên, vẫn có các tính năng chưa được biết đến của iPhone 13 xuất hiện trong khoảng thời gian từ nay đến tháng 9. Và iPad Pro 2021 vừa được công bố cung cấp rất nhiều tín hiệu để Apple áp dụng cho dòng iPhone mới của mình.

iPhone 13 sẽ sao chép nhiều tính năng từ iPad Pro 2021.

Chắc chắn, không phải thứ gì trên iPad Pro 2021 cũng được đưa vào iPhone 13, ví dụ như chip M1 mà sẽ là bộ vi xử lý A15 Bionic dễ thiết kế hơn. Công nghệ Mini LED làm cho màn hình của iPad Pro sáng hơn cũng không phù hợp với iPhone và iPhone 13 cũng chưa sẵn sàng cho thiết kế không cổng.

Nhưng có một số tính năng, chủ yếu là phần mềm đa dạng mà iPhone 13 có thể áp dụng từ iPad Pro. Một số thay đổi này có thể sẽ được hé lộ vào tháng tới tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple - WWDC 2021. Tại đây, công chúng sẽ có cái nhìn tổng quan đầu tiên về iOS 15, phần mềm sẽ chạy trên dòng iPhone mùa thu này.

Trước đó, Apple đa từng đưa một số tính năng của iPad và đưa lên iPhone. Ví dụ như dòng iPad Pro năm ngoái đã giới thiệu cảm biến LiDAR cho cụm camera sau. Có lẽ không phải ngẫu nhiên mà các mẫu iPhone 12 Pro cũng được bổ sung LiDAR. Và các cạnh phẳng trên iPad Pro 2020 cũng có mặt trên iPhone 12. Ngay cả về mặt phần mềm, iPad đã hỗ trợ chế độ hình ảnh trong ảnh (picture-in-picture) từ rất lâu trước khi tính năng này xuất hiện trên iPhone chạy iOS 14.

Dưới đây là danh sách các tính năng của iPad Pro 2020  sẽ rất phù hợp với iPhone 13.

iPhone 13 và Center Stage

Center Stage xuất hiện trên dòng iPad Pro 2021 vào tháng trước sẽ là một sự bổ sung rất tốt cho dòng iPhone tiếp theo. Với Center Stage, camera trước của iPad Pro giờ đây có thể theo dõi người dùng khi họ di chuyển xung quanh, giúp họ luôn ở trong khung hình nhiều nhất có thể. Nếu người khác di chuyển vào khung hình, Center Stage cũng có thể theo dõi họ.

iPhone 12 Pro Max.

Center Stage được xem là một công cụ cần thiết các cuộc gọi điện video - không chỉ FaceTime, tính năng chắc chắn sẽ hoạt động tốt trong tất cả các ứng dụng trò chuyện video khác. Và chức năng này sẽ phát huy sức mạnh khi được tích hợp trên chiếc iPhone 13, giúp cánh tay của chủ nhân chúng được nghỉ ngơi. Center Stage sẽ thực hiện tất cả các công việc theo dõi khi người dùng di chuyển.

Bộ nhớ trong lớn hơn cho iPhone 13

iPad Pro 2021 cung cấp bộ nhớ trong từ 128GB, đây không phải sự thay đổi lớn vì đã xuất hiện trên iPad Pro 2020. Nhưng sẽ là một bước phát triển khá mới đối với iPhone 13.

Đã tới lúc Apple nâng tùy chọn bộ nhớ trong cơ bản.

Năm ngoái, cặp iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max cung cấp bộ nhớ trong từ 128GB và đây thực sự là dung lượng phù hợp. Mặt khác, bộ đôi iPhone 12 và iPhone 12 mini có bộ nhớ tiêu chuẩn từ 64GB.

Rõ ràng, Apple nên tuân theo tiêu chuẩn do iPad Pro đặt ra và biến phiên bản bộ nhớ 128GB trở thành tùy chọn cơ bản trên tất cả các điện thoại của mình. Và nếu muốn làm cho iPhone 13 Pro nổi bật hơn so với iPhone 13 thông thường, cảm ứng nên đến từ iPad Pro 2021 với cấu hình 1TB.

Hỗ trợ Apple Pencil

Đã từng có thời điểm Steve Jobs bác bỏ quan điểm người dùng sẽ cần một chiếc bút cảm ứng cho điện thoại thông minh của mình. Nhưng màn hình iPhone ngày càng lớn hơn và các ứng dụng iOS ngày càng trở nên phức tạp hơn. Trên iPad Pro, bút Apple Pencil cho phép vẽ chính xác hơn và Apple đã tích hợp một số thao tác chạm thông minh như khởi chạy ứng dụng Ghi chú khi người dùng đánh thức iPad Pro bằng phụ kiện này.

Bút Apple Pencil cũng có thể tương thích cho iPhone mới.

“Nhà Táo” có thể thu nhỏ Apple Pencil xuống kích thước thân thiện với iPhone, gọi chúng là Apple Pencil Mini và cung cấp nó như một phụ kiện cho những người dùng iPhone 13.

Đa nhiệm trên iPhone 13

Việc thêm tính năng ảnh trong ảnh (picture-in-picture) vào iPhone với bản cập nhật iOS 14 vào mùa thu năm ngoái là một khởi đầu tốt đẹp, và iPhone 13 cần được phát huy hơn nữa. Việc sử dụng càng nhiều tính năng đa nhiệm của iPad càng tốt, chia đôi màn hình trên iPhone 13 cũng được xem là gợi ý hợp lý.

Thực tế, máy tính bảng phù hợp với đa nhiệm hơn điện thoại. Nhưng việc chạy hai ứng dụng cùng lúc vẫn rất tiện. Ngoại trừ iPhone 12 mini, nhiều iPhone giờ đây đều có màn hình ít nhất là 6,1 inch và kích thước đó sẽ quay trở lại đối với dòng iPhone 13 - đủ lớn để thực hiện đa nhiệm khi cần.

Touch ID tích hợp trên nút nguồn

Đây hoàn toàn không phải là một tính năng của iPad Pro – xuất hiện trên iPad Air 4. Face ID là một cách tuyệt vời để mở khóa điện thoại của Apple nếu như mọi người không phải đeo khẩu trang. Nhưng sự thật là tính năng như Touch ID ngoài mở khóa iPhone vẫn có thể thực hiện thanh toán di động an toàn.

Touch ID được tích hợp trên nút nguồn iPad Air 4.

Apple có thể giải quyết vấn đề này bằng cách thêm cảm biến vân tay trong màn hình giống như Galaxy S21 và OnePlus 9. Hoặc có thể sử dụng một vài nút trên iPhone để tích hợp vào chúng, iPad Air 4 là một ví dụ.

Tổng quan iPhone 13

Việc áp dụng bất kỳ một trong những tính năng lấy cảm hứng từ iPad sẽ khiến iPhone 13 trở thành một thiết bị hấp dẫn hơn nhiều. Hy vọng rằng WWDC vào tháng 6 sẽ mang lại một số gợi ý về những thay đổi sắp tới. Hoặc không, người dùng sẽ phải kiên nhẫn đợi cho đến khi iPhone 13 ra mắt chính thức vào mùa thu năm nay.

Football news:

Peter Schmeichel: UEFA has offered the Danish national team three options: to finish immediately, at noon the next day, or to count 0:3. Did the players have a choice?
Spain is learning to play without Ramos, Pique, Carvajal and De Gea (and possibly Alba). On the right in defense-a midfielder, in the center-two left-handers
Rhodri: England could field three teams. They are among the obvious favorites of the Euro
Goalkeeper of the national team of Ukraine Buschan about the match with the Netherlands: I do not consider myself a hero
The match between Denmark and Finland could not be played on the same day. The players didn't have to decide that
A fan fell from the Wembley stand at the England - Croatia match. He is in hospital in a serious condition
Sweden is even glad that Zlatan is not in the Euro. The fans love the team more without him, and the coach is happy when everyone plows