Vietnam
This article was added by the user . TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Khởi tố, bắt tạm giam thủ quỹ Trung tâm GDTX báo "làm mất 6 tỷ đồng khi đi xe máy"

Quá trình phạm tội

Ngày 6/12, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Thùy Linh, SN 1989, trú phường Nam Lý, Tp.Đồng Hới, về hành vi tham ô tài sản. 

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, năm 2021, Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh Quảng Bình liên kết với Trường Đại học sư phạm - Đại học Huế tổ chức bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và liên kết với các trường đại học để đào tạo đại học hệ vừa học vừa làm.

An ninh - Hình sự - Khởi tố, bắt tạm giam thủ quỹ Trung tâm GDTX báo 'làm mất 6 tỷ đồng khi đi xe máy'

Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình, nơi xảy ra sự việc.

Từ tháng 1-5/2021, Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình giao cho các giáo viên thực hiện tiếp cận, mời các học viên đến học tập tại trung tâm và tiến hành thu học phí rồi giao cho thủ quỹ đơn vị là Nguyễn Thị Thùy Linh quản lý, thực hiện các thủ tục chi trả các trường liên kết đào tạo theo quy định.

Tuy nhiên, sau khi Nguyễn Thị Thùy Linh thu tiền chỉ nộp một phần vào tài khoản của Trung tâm Giáo dục thường xuyên, còn lại số tiền hơn 6,464 tỷ đồng thì Linh đã không nhập quỹ tiền mặt, không nộp tiền vào tài khoản ngân hàng của đơn vị theo chỉ đạo của Ban giám đốc Trung tâm mà đã chiếm đoạt sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân, tham gia các hoạt động đầu tư tài chính.

An ninh - Hình sự - Khởi tố, bắt tạm giam thủ quỹ Trung tâm GDTX báo 'làm mất 6 tỷ đồng khi đi xe máy' (Hình 2).

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Thùy Linh.

Khai báo gian dối đánh mất 6 tỷ đồng khi đi xe máy

Liên quan đến sự việc này, trước đó, thủ quỹ Nguyễn Thị Thùy Linh trình báo việc mình bị mất gần 6 tỷ đồng khi để trong xe máy. Theo ông Nguyễn Văn Pháp, Giám đốc Trung tâm cho biết, theo lời khai ban đầu của thủ quỹ là mất tiền trên đường từ khi chuyển tiền đi từ cơ quan đến ngân hàng, do quá lo sợ đã không trình báo cơ quan và đã tiếp tục dùng quỹ để đầu tư may rủi nhằm hy vọng phục hồi phần đã mất.

Ngay khi nhận được thông tin trình báo, Công an tỉnh Quảng Bình đã vào cuộc điều tra vụ việc.

Được biết, thủ quỹ làm mất số tiền trên là cháu của Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình.