Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Không phải nhà hàng nào ở quận 7, TP.Thủ Đức cũng được bán rượu bia tại chỗ

TPHCM - Phó Giám đốc Sở Công thương thành phố nhấn mạnh không phải bất cứ nhà hàng nào ở quận 7, TP.Thủ Đức cũng được thí điểm bán rượu bia. 

Từ 28.10, hàng quán tại TPHCM đã được phục vụ ăn uống tại chỗ nhưng quy định phải đóng cửa trước 21h hằng ngày và được phục vụ tối đa 50% công suất.

Trong đó, TPHCM quy định hàng quán không bán, không sử dụng đồ uống có cồn. Tuy nhiên, căn cứ vào mức độ kiểm soát dịch bệnh tại các địa bàn, cho phép quận 7 và TP.Thủ Đức được thí điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn. Thời gian thực hiện thí điểm hết ngày 15.11.

Sau thời gian thực hiện thí điểm, Chủ tịch UBND quận 7 và TP.Thủ Đức đánh giá, rút kinh nghiệm để báo cáo, đề xuất UBND thành phố có cơ sở tiếp tục triển khai và nhân rộng tại các địa bàn khác.

Giải thích rõ hơn về quy định này, chiều 28.10, ông Lê Huỳnh Minh Tú - Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM cho biết văn bản của TPHCM quy định rõ việc hàng quán ở khu vực nào được mở bán đồ uống có cồn tuỳ thuộc vào quyết định của UBND quận 7 và TP.Thủ Đức chứ không phải tất cả hàng quán ở 2 địa bàn trên sẽ được mở. Người dân cần chú ý về quy định này. 2 địa phương trên cần có đánh giá tình hình thực tiễn phòng chống dịch trên địa bàn để đưa ra quyết định.

Ông Tú cho rằng thành phố đang từng bước để thực hiện việc mở cửa lại hàng quán, trong đó có quy định việc sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn. 2 địa phương được chọn thí điểm sẽ thực hiện thí điểm và đánh giá để sau ngày 15.11 quyết định có mở rộng ở địa bàn khác hay không. Do đó, việc tổ chức thực hiện phải thận trọng.

Lãnh đạo Sở Công thương cho biết nếu phát hiện các cửa hàng bán rượu bia, để khách sử dụng đồ uống có cồn tại khu vực hàng quán của mình thì chủ cửa hàng sẽ bị xử phạt theo quy định về phòng chống dịch bệnh.

Về hàng hoá phục vụ Tết nguyên đán, ông Tú cho biết những năm trước ở thời điểm này Sở Công thương đã lên kế hoạch hoàn chỉnh hàng hóa Tết rồi nhưng năm nay do khó khăn trong việc đi lại, Sở vẫn đang phối hợp rà soát nguồn hàng cùng các đơn vị cung ứng để xây dựng kế hoạch. Lãnh đạo Sở cam đoan việc cung ứng hàng hóa Tết sẽ đầy đủ như mọi năm cho dù bất cứ tình huống nào xảy ra.