Vietnam

Koepka: 'Tôi đánh xoàng quá'

Golfer cựu số một thế giới Brooks Koepka thừa nhận phong độ cá nhân kém cỏi khi đấu liên tục sáu giải ở PGA Tour.

"Đánh xoàng thật. Các bạn biết đấy, hai tuần qua tôi mới có cơ hội tranh danh hiệu qua sáu giải liên tục. Thật lòng mà nói, tôi khá mệt mỏi", Koepka nói trên Golfweek hôm 13/8.

Hôm 13/8, Koepka đánh 72 gậy trên sân par70 ở chặng đầu Wyndham Championship. Theo thông lệ, Ban tổ chức chọn hai hố để ghi nhận khoảng cách phát bóng bình quân. Koepka đạt 318 yard về mặt này, nhưng độ chính xác chỉ 35%. Và với tỷ lệ lên green theo chuẩn đến 83,33%, anh lại dùng đến 35 putt rồi đứng gần áp chót về hiệu quả gạt bóng trong danh sách 155 golfer.

Qua 18 hố đầu giải, Koepka ghi hai birdie, vướng bốn bogey. Sau 36 hố, vé đấu cuối tuần chỉ dành cho những người trong top hoặc T65. Với điểm +2, Koepka vào nhóm nguy cơ bị cắt loại, do vòng đầu ghi nhận 66 người đạt -2 hoặc tốt hơn.

Vị trí T123 của Koepka kém 10 gậy so với đỉnh bảng -8 của Harold Varner III. Anh cần đánh 65 gậy hoặc ít hơn ở chặng thứ hai mới có thể trên vạch cắt.

Koepka điều nghiên trước khi gạt bóng trên green hố 10 vòng đầu Wyndham Championship hôm 13/8. Ảnh: AP.

Koepka điều nghiên trước khi gạt bóng trên green hố 10 vòng đầu Wyndham Championship hôm 13/8. Ảnh: AP.

Tuần trước, Koepka có cơ hội lớn để lập kỷ lục vô địch ba kỳ liên tiếp trong lịch sử đấu gậy từ năm 1958 của major PGA Championship. Sau 54 hố, Koepka thuộc nhóm T4, kém hai gậy so với đỉnh bảng Dustin Johnson ở điểm -9. Nhưng ở vòng cuối, anh đánh tới 74 gậy, tệ thứ nhì trong 79 golfer, chỉ hơn Jim Herman (75 gậy).

Khi vào Wyndham Championship, Koepka đứng thứ 92 trên bảng điểm FedEx Cup.

Và dù rã rời, Koepka vẫn phải đấu vì nó có thể giúp anh cải thiện vị trí trong cuộc đua với 15 triệu USD cho nhà vô địch. Sau Wyndham Championship, top 125 FedEx Cup được quyền vào Northern Trust - sự kiện đầu tiên trong bộ ba giải play-off bao gồm cả Tour Championship hạ màn PGA Tour mùa 2019-2020.

"Thậm chí tăng một bậc cũng giúp tôi dễ thở hơn trong tuần tới. Cho nên tôi vẫn phải đánh. Trước đây, tôi chưa từng dự quá bốn giải liên tục. Nhưng giờ tôi phải làm thôi", Koepka nói.

Nếu mục tiêu cuối là dự Tour Championship, Koepka sẽ phải đấu một loạt chín giải kể từ Workday Charity Open hồi 9/7 - 12/7. Và khi xong sự kiện hạ màn vào ngày 7/9, anh sẽ không có nhiều thời gian hồi sức, vì phải có mặt ở New York chậm nhất vào 14/9 để tranh major US Open. Koepka từng hai lần đăng quang và một lần về nhì, năm 2019, tại sự kiện major này trong ba năm qua.

Gần đây, anh thừa nhận thể trạng không hề đạt 100% vì gối trái từng bị phẫu thuật. Dù vậy, anh quả quyết: "Tôi phải đánh. Tôi không còn lựa chọn khác".

Sau chặng đầu Wyndham Championship, Harold Varner III chia sẻ đỉnh bảng ở điểm -8 với Tom Hoge và Roger Sloan. Harris English đạt -6, đứng thứ tư. Nhóm T5 gồm tám người cùng điểm -5, trong đó có Patrick Reed - golfer đoạt Masters 2018 trong tám danh hiệu PGA Tour. Vòng khai cuộc bị hoãn do thời tiết xấu, ghi nhận 33 golfer phải hoàn tất phần còn lại (tồn đọng nhiều nhất bốn hố) vào 7h sáng 14/8, theo giờ địa phương.

Quốc Huy tổng hợp

Football news:

It's time to learn the names of new Borussia heroes. Now there are 17-year-old boys making goals
Paulo Fonseca: it's Important to bring Smalling back to Roma. We have only 3 Central defenders
Arteta about 2:1 with West ham: Arsenal made life difficult for themselves with losses, but they fought and believed in victory
Palace midfielder Townsend: Could have beaten Manchester United with a bigger difference. We had moments
Philippe Coutinho: I am motivated and I want to work hard to make everything work out well on the pitch
Torres on Chelsea: I Thought I could remain a top player, but I was unstable. Although there were enough successes
Neville on the broken penalty against Manchester United: an Absolute disgrace