Vietnam

Lại có F1 nguy cơ cao trong KCN Amata, Đồng Nai sợ F1 thành F0 vì dịch tễ khá phức tạp

Cuối giờ chiều 14/6, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, Đồng Nai đang triển khai nhiều biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 liên quan đến Công ty TNHH Map Pacific Singapore tại KCN Amata (Biên Hoà, Đồng Nai).

Nóng: Lại có F1 nguy cơ cao trong KCN Amata, Đồng Nai sợ F1 thành F0 vì dịch tễ khá “phức tạp” - Ảnh 1.

Đồng Nai lo lắng rằng chị D. có nguy cơ cao từ F1 thành F0. Ảnh minh họa: Nha Mẫn

Cụ thể theo báo cáo từ UBND TP.Biên Hoà, Trung tâm Y tế thành phố đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai điều tra dịch tễ một F1 có nguy cơ mắc Covid-19 cao. F1 này là chị N.T.D (SN 1983, ngụ quận 1, TP.HCM), làm việc tại Công ty TNHH Map Pacific Singapore tại KCN Amata (Công ty sản xuất thuốc bảo vệ thực vật). Được biết chức vụ trong công ty của chị D. là trưởng bộ phận SEO.

Nóng: Lại có F1 nguy cơ cao trong KCN Amata, Đồng Nai sợ F1 thành F0 vì dịch tễ khá “phức tạp” - Ảnh 2.

Để nâng cao khả năng phòng chống dịch, Đồng Nai đang gấp rút tiêm vắc xin Covid-19 đợt 2. Ảnh: Nha Mẫn

Theo đó, ngày 3/6 chị D. đến nhận việc và bắt đầu làm việc tại công ty nêu trên và đi làm bình thường bằng xe đưa đón của công ty.

Ngày 5/6 – 10/6, chị D. không đến công ty làm việc nhưng đến 11/6 chị D. tiếp tục đi xe đưa đón để đến công ty với mục đích nộp đơn xin nghỉ việc. Trên xe đưa đón có có chị D. cùng 4 người làm chung và tài xế. Tại công ty chị D. tiếp xúc với bảo vệ và đến 11h cùng ngày lại lên xe đưa đón về lại TP.HCM.

Tối 11/6, anh họ của chị D. (sống cùng nhà) được xác định dương tính với Covid-19 nên cả gia đình chị D. đã bị đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Qua sàng lọc, ngành Y tế Đồng Nai xác định có 160 người liên quan đến chị D. gồm cán bộ, công nhân viên, người lao động,…

UBND TP.Biên Hoà nhận định trường hợp này khá phức tạp, chị D. có nguy cơ cao từ F1 thành F0 còn người tiếp xúc với chị D. sẽ từ F2 thành F1. Đáng nói hầu hết người tiếp xúc với chị D. sinh sống tại các phòng trọ trên địa bàn nên nguy cơ lây lan cao.

Do đó UBND TP.Biên Hoà đã xin tăng cường lực lượng chuyên môn, nhân lực, phương tiện phòng trường hợp xấu nhất xảy ra. Phun xịt khử khuẩn, thông báo với người của công ty thực hiện nghiêm 5K, phong toả toàn bộ khuôn viên công ty để đảm bảo an toàn.

Football news:

Savin promised that Krasava will return money for tickets to fans in case of defeats in August
Chelsea made two offers to Inter for Lukaku
Ronaldo is ready to return to Real Madrid. Madrid wants to sign only Mbappe (As)
After 10 days, Russia is fifth in the Tokyo 2020 medal standings. A little more-and the UK will catch up with us
Former Liverpool and England player Downing has finished his career
Bardzagli about 18-year-old Mbappe: He ran at a speed of 3,000 miles per hour. I asked Paratici why Juve is not signing him yet
Robert Pires: Mbappe's goal is to win the Champions League with PSG, and he will achieve it, I think