Vietnam

Lấy 500 mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên nhân viên và hành khách tại Tân Sơn Nhất

Bắt đầu từ chiều 5.5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên cho nhân viên và hành khách ở ga quốc nội đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Hôm nay, tại sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách từ Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc có chuyến bay tới TPHCM sẽ được thực hiện lấy mẫu ngẫu nhiên tầm soát COVID-19. Mỗi ngày, HCDC lấy 450 mẫu, được lựa chọn ngẫu nhiên trong số các hành khách của các chuyến bay đến từ 3 địa phương đó và lấy 50 mẫu của nhân viên sân bay.

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch giám sát cộng đồng, tăng cường phòng chống dịch COVID-19 sau kỳ nghỉ lễ có xuất hiện những ca bệnh mới trong cộng đồng.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm đối với hành khách tại Sân bay Tân Sơn Nhất.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm đối với hành khách tại Sân bay Tân Sơn Nhất.

Trước đó, từ ngày 30.4 đến sáng 5.5, HCDC đã mở rộng lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên giám sát về COVID-19 tại các khu vực nguy cơ và đến nay đã có 5.895 mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Để phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới, thành phố đã tổ chức khai báo y tế cho tất cả người dân về lại thành phố sau nghỉ kỳ lễ 30.4 và 1.5. Theo đó, người lao động khai báo tại nơi làm việc, người lao động tự do hoặc không đi làm khai báo cho Trạm Y tế; học sinh, sinh viên khai báo tại trường học.

Ngoài ra, thành phố cũng đang tiến hành xét nghiệm giám sát: Lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố; Xét nghiệm đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại thành phố...

Football news:

De D'zerby announced his decision to leave Sassuolo. The coach is close to being appointed to Shakhtar
Messi has 300 games with goals in La Liga - the most in history. Raul has scored in 186 games
18-year-old goalkeeper Odoevsky about his debut for Zenit: He worked and hoped that he would be entrusted with one match
Perhaps Messi's last match at the Camp Nou: he scored in an empty stadium, but lost his chances for the title
Wolfsburg advanced to the Champions League, Leipzig took 2nd place in the Bundesliga for the second time
Pioli on 0:0 with Cagliari: Not falling in the top 4 will be a disappointment, but it can not be called a failure
Lille is ahead of PSG by one point, Monaco-by 3 points for the round to the end of Ligue 1