Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Lê Khánh: 'Tôi được chồng cưng chiều khi mang bầu'

Diễn viên Lê Khánh thường được chồng vào bếp nấu cho món ngon, động viên tinh thần khi mang thai bé thứ hai.

- Gia đình chị đón nhận tin có thêm thành viên mới như thế nào?

- Việc có thêm em bé nằm ngoài kế hoạch của vợ chồng tôi. Tin vui đến bất ngờ, không có sự chuẩn bị càng khiến chúng tôi vỡ òa. Niềm hạnh phúc làm mẹ rất thiêng liêng. Tôi vẫn nguyên cảm xúc như lần đầu mang thai ba năm trước. Niềm vui xuất hiện giữa đại dịch còn giúp xua tan âu lo, căng thẳng.

Khi tôi báo tin cho ông xã và bố mẹ hai bên, ai cũng thấy đây là điều tuyệt vời. Mọi người chúc mừng, nói việc có thêm thành viên mới lúc này là hợp lý, mong chờ ngày bé chào đời. Tuấn Khang - con trai lớn của tôi cũng rất vui. Bé sống tình cảm, khi biết sắp sửa được làm anh hai lại càng háo hức hơn. Con cứ hôn bụng mẹ suốt ngày, thường nói chuyện với em.

Tôi không áp lực chuyện bé là trai hay gái. Con cái là trời cho, đều là niềm hạnh phúc lớn lao nhất của bậc làm cha mẹ. Tôi đặt tên tổ ấm là "Gia đình 4K" - khi con sinh ra, tên sẽ bắt đầu bằng chữ cái giống bố mẹ và anh trai.

Lê Khánh mang bầu lần hai ở tuần thứ 29, sức khỏe tốt. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Lê Khánh mang bầu ở tuần thứ 29, sức khỏe tốt. Ảnh: Nhân vật cung cấp
Nữ diễn viên sinh năm 1981, nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực như kịch nói, phim ảnh, MC. Các bộ phim cô từng đóng: Cô dâu đại chiến, Hướng nghiệp, Mùi ngò gai, Cuộc chiến hoa hồng, Dù gió có thổi, Độc thân tuổi 30...

- Sức khỏe của chị hiện tại ra sao?

- Lần mang thai này tôi đỡ nghén hơn, triệu chứng cũng khác. Khi cấn bầu Tuấn Khang, cứ ăn xong thì mệt, muốn nghỉ liền. Còn bé này tôi thường dị ứng với các mùi nồng như tỏi phi, nước giặt đồ... Phải qua tuần thứ 16, tôi mới hết các triệu chứng ốm nghén. Để cơ thể không mệt mỏi, tôi thường chủ động tránh xa khi bắt gặp những mùi này, ăn uống cũng kỹ hơn. Ở tuần thứ 29, tôi đã tăng được 7 kg, so với trước tăng ít hơn.

Khó khăn nhất của tôi là chuyện ăn uống. Do dịch nên không thể ra ngoài đi mua nguyên liệu nhiều, thèm món nào đều phải tự nấu. Việc lui tới bệnh viện để theo dõi thai kỳ cũng phải hết sức cẩn thận để bảo vệ bản thân và cộng đồng. Tôi thực hiện nghiêm quy định 5K, về nhà sẽ tắm rửa ngay.

Tinh thần tôi có lúc cũng bí bách vì không được ra ngoài. Gia đình là nguồn vui với tôi mỗi ngày. Được ở cạnh chồng con, trò chuyện, đọc sách... giúp tôi giải tỏa tâm lý.

Ông xã hôn Lê Khánh trong bộ ảnh kỷ niệm lúc mang bầu lần hai. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Tuấn Khải hôn Lê Khánh trong bộ ảnh kỷ niệm mang bầu lần hai. Họ kết hôn cuối năm 2014, sau 12 năm yêu nhau. Tháng 10/2018, cô sinh con trai đầu lòng. Ảnh: Nhân vật cung cấp

- Ông xã chăm sóc, động viên chị như thế nào?

- Có bầu nên cái gì tôi cũng được ưu tiên. Anh thường động viên tinh thần, có những cử chỉ ngọt ngào, hay vào bếp nấu món ngon mà tôi thích. Có hôm tôi thèm bò bít tết, ốc, anh mua nguyên liệu về chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức. Anh cũng giành phần chăm bé lớn để tôi có thời gian nghỉ ngơi.

Chúng tôi quen, yêu và cưới nhau đến nay đã gần 20 năm, cũng trải qua không ít thăng trầm. Để nói hiểu nhau hoàn toàn thì chưa, nhưng cả hai tin trái tim có chung nhịp đập. Điểm chung của chúng tôi là biết trân trọng tình cảm. Anh Khải vì vợ con nên đã thay đổi nhiều thứ, tôi cũng thế. Khi có bất đồng quan điểm, chúng tôi ít cãi vã, ngồi lại chia sẻ để thấu hiểu nhau hơn. Với tôi đó là cách để giữ lửa hôn nhân.

Vợ chồng Lê Khánh chia sẻ về chuyện yêu và cưới

Lê Khánh và ông xã chia sẻ về cuộc sống tại chương trình "Giải mã tri kỷ", lên sóng hồi tháng 7. Video: Youtube THVL Giải Trí

- Anh chị nuôi dạy con theo cách nào?

- Trong nhà anh Khải đóng vai nghiêm khắc. Chúng tôi không nuông chiều con. Bé nhà tôi mới ba tuổi, thích đọc sách, thích tìm hiểu cái mới, ghi nhớ tốt nên vợ chồng thường khuyến khích để bé phát huy. Chúng tôi thường cố gắng dành thời gian để ở cạnh, lắng nghe bé chia sẻ nhiều hơn, vừa học vừa chơi cùng con.

Với bé thứ hai sắp chào đời, tôi tự tin nuôi con vì không còn bỡ ngỡ. Khi sinh bé đầu lòng, tôi áp lực nhất là chuyện không đủ sữa. Thấy con bú mẹ thường xuyên, tôi tưởng bé no nhưng thật ra không phải. Mẹ mệt nhưng con lại bị thiếu sữa. Lần này chắc chắn sẽ không còn chuyện đó xảy ra.

Lê Khánh và chồng tổ chức sinh nhật cho con trai Tuấn Khang hôm 6/10. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Lê Khánh và chồng tổ chức sinh nhật cho con trai Tuấn Khang vào ngày 6/10. Ảnh: Nhân vật cung cấp

- Cuộc sống thời dịch của chị ra sao?

- Vợ chồng tôi phải đóng cửa hai quán ốc, kinh doanh trên mạng cũng bị trì trệ. Vì hiểu đây là tình hình chung nên chúng tôi gắng giữ tinh thần lạc quan, nạp năng lượng để vượt qua.

Khi kinh tế bị ảnh hưởng, ai cũng sẽ tìm cách vận động để có thể trang trải cuộc sống. Chúng tôi chi tiêu tiết kiệm hơn, cân đo mọi thứ cho phù hợp. Vợ chồng tôi vẫn livestream bán hàng trên Facebook. Việc được gặp, trò chuyện với mọi người trên đó, tinh thần tôi cũng tốt hơn. Hiện thành phố đã bắt đầu cuộc sống bình thường mới, tôi mong mọi thứ sớm ổn định trở lại.

Tôi nhớ nghề vì đây là công việc chính, đam mê. Bộ phim gần nhất tôi đóng đã chiếu từ trước Tết. Từ khi có bầu tôi ngưng phim ảnh để đảm bảo sức khỏe. Tôi mong sau khi sinh con sẽ sớm trở lại phim trường.

Trích đoạn Lê Khánh trong phim 'Gái già lắm chiêu V'

Trích đoạn Lê Khánh diễn xuất cùng Lê Khanh trong phim "Gái già lắm chiêu V", ra rạp hồi tháng 3. Video: Youtube MAR6 Pictures

Tân Cao