Vietnam

Lịch trình di chuyển của Phó Chủ tịch phường mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

Cùng sự kiện

Trưa 14/8, đại diện tiểu ban Truyền thông, ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng cho biết, vừa có thông tin dịch tễ của BN 897.

BN 897 là ông N.V.S, SN 1985, Phó Chủ tịch phường Hoà An, quận Cẩm Lệ. Ông sống cùng gia đình tại đường Trường Chinh, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ. Ngày 13/7, bệnh nhân có đi khám bệnh tại khoa Tai - Mũi - Họng, bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 21/7, gia đình bệnh nhân tổ chức tiệc đầy tháng cho con nên có mời người nhà đến dự và có tiếp xúc bệnh nhân gồm: Ba mẹ ruột là N.V.C và H.T.H, ngụ xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, chị vợ Đ.T.B.N và dì L.T.K.C.

Tin nhanh - Lịch trình di chuyển của Phó Chủ tịch phường mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

Trụ sở UBND phường Hoà An. 

Trước khi giãn cách xã hội, hằng ngày bệnh nhân ăn sáng tại quán bún của bà L.T.K.C ở gần nhà.

Hằng ngày bệnh nhân đi làm tại cơ quan (giờ hành chính), về nhà vào buổi trưa và chiều, tiếp xúc các đồng nghiệp tại cơ quan và những người trong gia đình.

Ngoài ra, ông còn thường xuyên cùng đội Quy tắc đô thị phường đi kiểm tra tại cộng đồng, chỉ đạo trật tự đô thị ở các chợ và nơi có tiểu thương buôn bán.

Sau giờ làm việc, bệnh nhân về nhà vào buổi trưa và chiều. Hằng ngày, bệnh nhân thường xuyên tiếp xúc với các đồng nghiệp tại cơ quan, đội Quy tắc đô thị phường, ban Quản lý chợ Hòa An và những người trong gia đình.

Khoảng 2-3 ngày, sau khi đi làm về, khoảng 17h, bệnh nhân thường ghé mua bánh mì 1 lần tại tiệm bánh mì Anh Quân trên đường Tôn Đản (giáp ranh giữa phường Hòa An và phường Hòa Phát).

Trong thời gian này, có chị N. và dì C. thường xuyên đến nhà chơi và tiếp xúc với bệnh nhân.

Ngày 30/7, 31/7 và 1/8 (3 ngày trước khi xuất hiện triệu chứng), bệnh nhân vẫn đi làm tại cơ quan và về nhà như bình thường.

Ngày 2/8 đến 3/8, bệnh nhân xuất hiện mệt thoáng qua, đau họng nhẹ và viêm amidan.

Ngày 11/8, UBND quận Cẩm Lệ có kế hoạch xét nghiệm diện rộng tại các cụm dân cư, nhóm đối tượng. Tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm và có kết quả mẫu gộp nghi ngờ với Covid-19.

Ngày 12/8, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm để khẳng định và cho kết quả dương tính với Covid-19.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại trung tâm Y tế Hòa Vang.

Ngay sau khi nhận được thông tin ông S. dương tính với Covid-19, UBND quận Cẩm Lệ đã tổ chức đưa 36 cán bộ, công chức của UBND phường Hoà An đi cách ly tập trung 14 ngày. Tất cả những người này được xác định có tiếp xúc gần với ông S..

Trước đó, như đã phản ánh, ông Lê Văn Sơn, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ cho biết, ngay khi ông S. có kết quả dương tính, đã thành lập Tổ công tác do ông Võ Thiên Sinh, Phó Chủ tịch UBND quận làm tổ trưởng, thành viên là lãnh đạo một số ngành, trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại phường Hoà An.

Trước mắt, tổ công tác tập trung chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch Covid-19; duy trì công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực thuộc phạm vi quyền hạn, trách nhiệm của phường; giải quyết nhu cầu thủ tục hành chính cho người dân; bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn phường và các công việc, nhiệm vụ liên quan.

Tin nhanh - Lịch trình di chuyển của Phó Chủ tịch phường mắc Covid-19 ở Đà Nẵng (Hình 2).

Đoàn phường Hoà An tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở và đo thân nhiệt cho người dân trước khi vào chợ Hoà An.

Theo ghi nhận của PV Người Đưa Tin Pháp Luật, ngày 14/8, công tác quản lý Nhà nước tại phường Hoà An vẫn được diễn ra bình thường. Người dân đến đây thực hiện thủ tục hành chính vẫn được thực hiện giải quyết…

Bà Nguyễn Thị Như Ý, cho biết: “Tôi sống gần trụ sở UBND phường Hoà An. Ngày hôm qua, khi thấy xe của cơ quan chức năng đến đưa các cán bộ tại phường đi cách ly thì chúng tôi có chút lo sợ.

Tuy nhiên, được sự động viên của lực lượng chức năng cũng như đã chuẩn bị tinh thần từ trước nên chúng tôi đã ổn định tâm lý. Mọi người đến làm thủ tục hành chính vẫn được giải quyết”.

Trong khi đó, khi hay tin Phó chủ tịch UBND phường Hoà An nhiễm Covid-19, nhiều người dân tại đây khá lo lắng. Tại chợ Hoà An, số lượng người đi chợ cũng ít hơn hẳn so với những ngày trước đây. 

Một tiểu thương chia sẻ: "Số lượng người đi chợ ít, một phần vì người dân đi chợ theo phiếu. Một nguyên nhân nữa vì trên địa bàn phường có người nhiễm Covid-19. Do đó, mọi người cẩn thận, ra đường ít hơn và cũng chỉ cần thiết mới đến chợ mua thức ăn".

 • 3 ca bệnh Covid-19 mới ở Quảng đều liên quan đến BN722

  BN909 là con dâu, BN910 là cháu, BN911 là chồng của BN722. Do công tác kiểm soát, cách ly được thực hiện ngay từ khi ca bệnh 722 được công bố nên ba ca bệnh mới ở Quảng Nam ngày 14/8 hầu như không tiếp xúc với ai.

 • Chia sẻ rớt nước mắt của người thân khi tiễn biệt bệnh nhân tử vong do Covid - 19

  Mới đây, mạng xã hội xuất hiện clip ngắn ghi lại cảnh xe cấp cứu trên đường đưa 1 bệnh nhân Covid-19 tử vong về khu vực an táng đã nhận được sự quan tâm của dư luận. Theo đó, chiếc xe đã dừng lại 1 vài phút, tài xế mở cửa sau cho người thân tiễn biệt nạn nhân xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng.

 • 50.000 test kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bộ Y tế vừa tiếp nhận có ưu điểm gì nổi bật?

  Ngày 3/8, bộ Y tế tiếp nhận 50.000 test thử phát hiện RNA của virus SARS-CoV-2 (One-step RT-PCR COVID-19 Kit Thái Dương, Multiplex-3 target genes, Version 1.0), trị giá 20 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng tác giả

Vụ xin phương tiện tránh thai phát cho dân: Quảng Nam thu hồi công văn
Quảng Nam: Xử phạt hai người đăng tin sai về dịch Covid-19 lên Facebook
 • Lịch trình di chuyển của hai ca nhiễm Covid-19 mới ở Quảng Nam

  Tối 13/8, bộ Y tế thông tin vừa phát hiện thêm 22 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, tỉnh Quảng Nam có 2 ca là bệnh nhân 898 và 905.

 • Khởi tố cặp đôi thực hiện 9 vụ trộm

  Kiểm tra hành chính, công an phát hiện trên người 2 đối tượng có 2 chiếc điện thoại trộm cắp. Từ đó, qua đấu tranh, công an khiến họ thừa nhận đã thực hiện tổng cộng 9 vụ trộm.

 • Đà Nẵng: Cách ly khu vực với hai chung cư ở Sơn Trà

  Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 nghiêm cấm mọi người dân trên địa bàn phường Nại Hiên Đông không có phận sự không được đến các khu vực này.

 • Niềm vui của hai bệnh nhân Covid -19 vừa được xuất viện ở Quảng Nam

  Cả hai bệnh nhân cho hay, lúc mới nhiễm bệnh khá hoang mang. Tuy nhiên, nhờ sự động viên của các bác sĩ, họ đã lấy lại niềm tin và nay được khỏi bệnh.

 • Người dân Quảng Nam được hỗ trợ bao nhiêu khi bị phong toả cách ly?

  Ngày 13/8, đại diện Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa chính thức có quy định định chế độ hỗ trợ tiền ăn cho nhân dân khu vực phong tỏa cách ly trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

 • Tổ chức tiệc ma tuý, “khí cười” ngay giữa mùa dịch covid-19

  Trong thời gian giãn cách xã hội vì dịch covid-19, công an phát hiện nhiều đối tượng vẫn tổ chức ăn chơi, sử dụng ma tuý… Đối với những trường hợp cố tình vi phạm, lực lượng chức năng sẽ xử lý kịch khung.

 • Đà Nẵng tiếp tục cách ly toàn xã hội, người dân đã chuẩn bị sẵn tinh thần

  Chính quyền TP.Đà Nẵng vừa có quyết định tiếp tục cách ly toàn xã hội. Người dân tại địa phương này đồng thuận và đã chuẩn bị sẵn tinh thần tiếp tục thực hiện tốt việc giãn cách, đẩy lùi đại dịch Covid-19.

 • Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại TP.HCM

  Sáng 14/8, lễ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu bắt đầu theo nghi thức Quốc tang. Cùng thời điểm tại Thủ đô Hà Nội, chương trình lễ viếng được tổ chức trọng thể tại hội trường Thống Nhất, TP.HCM.

 • Từ ngày mai 15/8, lắp đặt trạm cân tự động trên QL5 để xử phạt xe quá tải

  Từ ngày mai 15/8, tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ lắp bộ cân kiểm tra tải trọng xe tự động tại trên QL5 để kiểm soát tải trọng xe trên tuyến này.

 • 3 ca bệnh Covid-19 mới ở Quảng đều liên quan đến BN722

  BN909 là con dâu, BN910 là cháu, BN911 là chồng của BN722. Do công tác kiểm soát, cách ly được thực hiện ngay từ khi ca bệnh 722 được công bố nên ba ca bệnh mới ở Quảng Nam ngày 14/8 hầu như không tiếp xúc với ai.

 • Vụ bán đất Quốc phòng: Sai phạm nghiêm trọng, UBND Hà Tĩnh đề nghị không kỷ luật

  Mặc dù sai phạm được bộ Tổng tham mưu (bộ Quốc phòng) xác định là vượt thẩm quyền nghiêm trọng. Thế nhưng, UBND tỉnh Hà Tĩnh lại đề nghị không xử lý kỷ luật các cá nhân, tập thể liên quan trách nhiệm.

 • Lãnh đạo cấp cao viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

  Đúng 8h sáng nay 14/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Nhà Tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu được tổ chức trọng thể theo nghi thức Quốc tang.

 • Chia sẻ rớt nước mắt của người thân khi tiễn biệt bệnh nhân tử vong do Covid - 19

  Mới đây, mạng xã hội xuất hiện clip ngắn ghi lại cảnh xe cấp cứu trên đường đưa 1 bệnh nhân Covid-19 tử vong về khu vực an táng đã nhận được sự quan tâm của dư luận. Theo đó, chiếc xe đã dừng lại 1 vài phút, tài xế mở cửa sau cho người thân tiễn biệt nạn nhân xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng.

 • Hà Tĩnh: Truy tìm hành khách bỏ trốn sau khi đi cùng xe với người có biểu hiện nóng sốt

  CDC Hà Tĩnh đang khẩn trương truy tìm hành khách đi trên chuyến xe từ Quảng Nam về Quảng Ninh. Trên chuyến xe này, có 1 hành khách đang có dấu hiệu nóng, sốt.

 • Xác định nguyên nhân cô gái điều khiển xe ô tô tông gần 10 người bị thương

  Trong lúc điều khiển chiếc xe ô tô qua giao lộ, nữ tài xế đã không kiểm soát được tốc độ và tay lái nên đã lao thằng vào dòng người phía trước, sự việc khiến chiếc xe này tông vào 7 xe máy khiến gần 10 người bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

 • Bị phạt 35 triệu đồng vì ăn nhậu tại công ty Xổ số kiến thiết Đắk Nông giữa mùa dịch

  Trong lúc cả thành phố đang thực hiện cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, bảy người đã tụ tập ăn nhậu dẫn dẫn đến bị xử phạt hành chính 35 triệu đồng.

 • Lễ thượng cờ rủ Quốc tang nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu

  Đúng 6 giờ 14/8/2020, tại quảng trường Ba Đình, trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh diễn ra nghi thức thượng cờ rủ để bắt đầu Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu trong 2 ngày (14-15/8).

Tiêu điểm

Tin đọc nhiều

Football news:

Arteta about 2:1 with West ham: Arsenal made life difficult for themselves with losses, but they fought and believed in victory
Palace midfielder Townsend: Could have beaten Manchester United with a bigger difference. We had moments
Philippe Coutinho: I am motivated and I want to work hard to make everything work out well on the pitch
Torres on Chelsea: I Thought I could remain a top player, but I was unstable. Although there were enough successes
Neville on the broken penalty against Manchester United: an Absolute disgrace
Vidal moves from Barcelona to Inter for 1 million euros
Liverpool are still Interested in renting Dembele from Barcelona