Vietnam

Liêu Hà Trinh: 'Làm tình nguyện không phải để được khen'

Nếu bị nói làm tình nguyện "để đánh bóng tên tuổi", Trinh cho biết cô sẽ không buồn vì mục đích không phải để được khen.

MC Liêu Hà Trinh là khách mời trong talkshow "Sharing together" số 4 với chủ đề Những câu chuyện tình nguyện. Cô cho biết do chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19 nên chỉ được tham gia một số hoạt động tình nguyện ngoài thực địa như đóng gói, phát quà cho bà con khó khăn. Ngoài ra, cô tích cực làm online các hoạt động hỗ trợ truyền thông cho quỹ hiến máu, cùng các bạn sinh viên lan toả thông tin tìm nhà trọ, làm MC miễn phí trong một số talkshow tư vấn F0...

Liêu Hà Trinh: Làm tình nguyện không phải để được khen

Liêu Hà Trinh tham gia đóng gói các túi quà tặng người dân. Ảnh: FBNV.

Trong những ngày hỗ trợ người dân, Liêu Hà Trinh đọc không ít bình luận trái chiều về việc nghệ sĩ tham gia tình nguyện, cho rằng họ tham gia không thực chất, giả tạo, làm không được bao nhiêu, chủ yếu để đánh bóng tên tuổi...

Cô cho biết sẽ không buồn nếu là bình luận về mình, bởi "Mục đích của mình khi làm tình nguyện không phải để được khen. Mình vẫn tiếp tục và lan toả các hoạt động của mình. Bởi mọi người cần biết có chương trình siêu thị 0 đồng, túi thuốc F0..., bởi nhiều người đang cần những nhu yếu phẩm và túi thuốc ấy". Nữ khách mời nhấn mạnh điều quan trọng với cô là hoàn thành mục tiêu khi tham gia tình nguyện, chuyển các phần quà đến đúng người cần, hỗ trợ người dân đúng lúc.

Thời gian qua, mỗi ngày Liêu Hà Trinh cùng gần 20 tình nguyện viên, mỗi người một công đoạn bê vác, đóng gói, lên danh sách khoảng 1.000-2.000 phần quà mỗi ngày, mỗi phần đầy đủ gồm đường, muối, gạo, mì gói... Mặc đồ bảo hộ nóng bức, ăn uống nhiều khi quá giờ, nhưng với Trinh, đi tình nguyện có rất nhiều niềm vui và "dễ nghiện".

"Có lần đội tình nguyện phát quà cho một hộ dân trong hẻm còn được tặng lại một nải chuối. Dù ban đầu họ định tặng cho các y bác sĩ đến tiêm vaccine nhưng các bác sĩ đã về hết, nên khi thấy chúng tôi mặc áo xanh họ liền gửi tặng", cô kể kỷ niệm nhớ mãi ấy.

Hà Trinh (phải) làm khách mời, trò chuyện cùng MC Thiên Phong.

Hà Trinh (phải) làm khách mời, trò chuyện cùng MC Thiên Phong. Cô sinh năm 1988, được biết đến với vai trò MC trong một số chương trình như Chuyện đêm muộn (VTV3), Một bước để chiến thắng (VTV9), Chọn mặt gửi vàng (HTV7).

Trước khi tình nguyện, Hà Trinh cũng từng lo lắng, băn khoăn, "đặt lên bàn cân với nhiều vấn đề", nhưng khi tìm hiểu kỹ về dịch bệnh và nhận lời khuyên từ bạn bè, cô quyết định đăng ký. "Bây giờ ai cũng sợ, thì ai sẽ đóng gói, vận chuyển đến người dân, họ đang rất cần hỗ trợ", cô tự nhủ.

Ngoài tình nguyện, Hà Trinh còn trực tiếp mua quà gửi tặng các hoàn cảnh khó khăn gần khu vực sinh sống thông qua một ứng dụng kết nối người cho và người nhận mùa dịch.

"Sharing together" là chuỗi talkshow với các nghệ sĩ, nhằm truyền tải thông điệp tích cực trong mùa dịch qua những câu chuyện, trải nghiệm tình nguyện của khách mời. Đây cũng là cầu nối để người xem hiểu hơn về chương trình Túi thuốc F0 do Quỹ Hy vọng kết hợp cùng VnExpresstổ chức, từ đó chung tay hỗ trợ cho các ca dương tính điều trị Covid-19 tại nhà.

Một tháng vừa qua, chương trình Túi thuốc F0 đã hỗ trợ 26.000 túi thuốc và 2.500 máy SpO2 đến 11 quận, huyện, thành phố tại TP HCM và các cơ sở tại Bình Dương thông qua Sở Y tế địa phương. Tổng giá trị tài trợ hơn 10 tỷ đồng. Bạn có thể xem thêm thông tin và ủng hộ tại đây.

Quỹ Hy vọng

Football news:

The grandstand collapsed under Vitesse's fans: they celebrated a guest victory with the players and flew down
Mourinho on Juve - Roma: Some have won 9 out of 10 championships, the second - 0 out of 10. But during the game you can forget about it
Gary Neville: Conte is a great coach, but Manchester United is not suitable
Rice is Man City's priority target. The West Ham midfielder is seen as a replacement for Fernandinho
Salernitana fired Castori and appointed Colantuono as coach. She is the 20th after 8 rounds of Serie A
Do you remember how Mourinho trolled Juve fans, put his palm to his ear? He's in Turin for the first time since
The Tottenham and Newcastle game was Interrupted due to a fan's health problems. A defibrillator was needed