Vietnam

Loại củ này chính là khắc tinh của loài gián, ngửi thấy mùi là chúng "chạy mất dép"

Gián là một trong những loài côn trùng gây hại cho con người, xuất hiện khá nhiều trong nhà ở. Chúng ăn mọi thức ăn từ bơ sữa, bánh ngọt đến quần áo, sách vở. Đặc biệt hơn, chúng còn có thể ăn luôn cả móng tay, móng chân của con người khi họ đang ngủ.

Do gián thường sống tại những nơi bẩn thỉu như hố rác, cống rãnh, chúng có thể mang đến những mầm bệnh nguy hiểm cho con người. Có thể kể đến như bệnh thương hàn, tiêu chảy, kiết lỵ, rối loạn hô hấp…

Không chỉ gặm nhấm, phá hỏng đồ đạc mà gián còn gây nên những mùi hôi khó chịu. Vậy nên, để loại bỏ loài côn trùng đáng ghét này, nhiều người đã nghĩ ra cách đuổi gián bằng tỏi.

Loại củ này chính là khắc tinh của loài gián, ngửi thấy mùi là chúng chạy mất dép - Ảnh 1.

Bạn hãy đặt 1 bát nước tỏi hoặc rắc ít bột tỏi vào khu vực gián hay lui tới, chẳng mấy chốc sẽ thấy gián “vắng bóng”.

Gián đặc biệt sợ mùi cay nồng của tỏi và chúng có thể ngay lập tức "cao chạy xa bay" khi cảm nhận được mùi hăng này.

Theo đó, bạn có thể thái lát tỏi tươi, rắc bột tỏi hay đặt một bát nước tỏi tại những nơi gián hay lui tới để xua đuổi loài côn trùng này.

Đây là cách đuổi gián khá hiệu quả.

Loại củ này chính là khắc tinh của loài gián, ngửi thấy mùi là chúng chạy mất dép - Ảnh 2.

Không chỉ có công dụng đuổi gián, tỏi còn một số công dụng bất ngờ khác như:

Gỡ dằm trong tay

Đặt một lát mỏng tỏi lên vùng dằm đâm và đắp thạch cao lên rồi đi ngủ. Ngày hôm sau, bạn sẽ thấy chiếc dằm lộ ra. Có thể thực hiện tương tự với lá lô hội.

Làm khô mụn

Trộn 1 muỗng cà phê giấm táo, với một lượng nước ép tỏi hoặc dầu tỏi tương đương. Lấy một miếng bông chấm vào hỗn hợp trên, thoa nó lên mụn nhiều lần trong ngày. Chờ cho đến khi nó khô hoàn toàn rồi rửa sạch chỗ bị mụn.

Loại củ này chính là khắc tinh của loài gián, ngửi thấy mùi là chúng chạy mất dép - Ảnh 3.

Làm tan băng tuyết

Những người sống ở xứ lạnh có thể đánh giá cao mẹo này. Nếu con đường trước nhà bạn phủ đầy tuyết sau 1 đêm, hỗn hợp muối tỏi có thể giúp bạn làm tan băng tuyết.

Chăm sóc tóc

Tỏi chứa các khoáng chất thiết yếu cần thiết để thúc đẩy tăng trưởng tóc. Mát xa da đầu với dầu tỏi được đun ấm. Ủ trong một giờ và gội đầu. Dùng tỏi để tăng trưởng tóc ít nhất hai lần trong một tuần.

Lily (tổng hợp)

Football news:

Gary Neville: Will Arsenal enter the Super League? He has just drawn with Fulham
Remove the points from the entire big six. Neville about the top clubs in the Premier League in the European Super League
Immobile scored his 150th goal in Serie A
Gasperini pro 1-0 with Juve: Atalanta managed to find the balance in a difficult game. We had more chances
The striker of the GDR national team argued with the German minister and won a case of whiskey. But it ruined his career
Premier League about the European Super League: Fans can now dream that their club will rise to the top and play with the best. Super League will destroy this dream
Juventus lost to Atalanta in Serie A for the first time since 2001