Vietnam

Lỗi do giám thị, 9 phòng thi ở Bắc Ninh, Bình Phước, Điện Biên sẽ thi đề dự bị ngày 11/8

Lỗi do giám thị, 9 phòng thi ở Bắc Ninh, Bình Phước, Điện Biên sẽ thi đề dự bị ngày 11/8 - Ảnh 1.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã kết thúc, song một số phòng thi sẽ phải thi đề thi dự bị vào ngày 11/8. Ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Chiều 10/8, sau khi thí sinh hoàn thành bài thi cuối cùng, Bộ GD&ĐT đã thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, kỳ thi năm nay cả nước có 900.079 học sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, có 26.308 thí sinh không tham gia thi. Tỷ lệ số thí sinh còn lại đến dự thi đạt trên 96%. Trong đó, 26.168 thí sinh không thể dự thi do chịu ảnh hưởng từ dịch COVID-19.

Trong kỳ thi năm nay chỉ có 38 thí sinh bị đình chỉ thi, 18 cán bộ coi thi bị xem xét xử lý, do chưa thực hiện đúng quy chế, không đảm bảo đầy đủ giờ làm bài môn Ngữ văn của một số thí sinh ở 1 phòng thi Bắc Ninh, một phòng thi ở Bình Phước (môn Địa lý) và 7 phòng thi ở Điện Biên (môn Địa lý). Những thí sinh này sẽ được thi đề dự bị vào ngày 11/8.

Các lỗi của giám thị dẫn đến ảnh hưởng tới thời gian của thí sinh đó là: ký nhầm vào ô chấm thi; phát đề thi chậm; nhầm đối tượng miễn thi.

Cũng theo Bộ GD&ĐT, các tỉnh, thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc chấm thi, từ ngày 11/8 công việc chấm thi được tiến hành.

Về kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt II, theo Bộ GD&ĐT, tùy theo tình hình dịch COVID-19, các địa phương sẽ báo cáo để xác định thời gian cụ thể. Tuy nhiên, đề thi cho đợt 2 sẽ đảm bảo tương đồng với đợt I. Đợt II gồm thí sinh ở các địa phương đang giãn cách xã hội và thí sinh F1, F2 ở các tỉnh, thành.

Q.Anh

Football news:

Godin will terminate his contract with Inter and move to Cagliari (Fabrizio Romano)
Wolverhampton made red and green uniforms to make the 12 Portuguese players at the club feel good. New level of care 🔴 🟢
Jose Mourinho: I have too many players at Tottenham. I don't like it
FIFA allowed players to change the national team if they played one official match other than the world Cup
Tiago is still in Liverpool: he came for a new challenge, and Klopp won't even have to sell anyone
Tiago on moving to Liverpool: I Want to win as many trophies as possible. I will give my heart to the field
Ex-agent of Levandovsky sued the player's company and demands about 9 million euros