Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Lợi ích của tinh dầu lưu ly

Theo Dr.Axe, tinh dầu lưu ly có đặc tính chống viêm, giàu chất chống oxy hóa, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích của tinh dầu lưu ly.

Chống viêm

Bên cạnh việc hỗ trợ các phản ứng miễn dịch lành mạnh, tinh dầu lưu ly còn có khả năng tiêu diệt các tế bào gây hại. Khi đi vào cơ thể, chất GLA trong tinh dầu lưu ly chuyển đổi thành axit dihomo-γ-linolenic có tác dụng giảm viêm.

Chống lại bệnh ung thư

Tinh dầu lưu ly có đặc tính chống đột biến và chống oxy hóa, giúp chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư. Bên cạnh đó tinh dầu lưu ly còn có khả năng ức chế hoạt động của các tế bào làm rút ngắn tuổi thọ và bảo vệ DNA trước các tổn thương di truyền.

Giảm các triệu chứng viêm khớp

Tinh dầu lưu ly hoạt động như một phương thuốc tự nhiên để giảm các cơn đau do viêm khớp dạng thấp. Đặc biệt. khi được sử dụng kết hợp với các loại thuốc giảm đau thông thường, tinh dầu lưu ly càng mang lại hiệu quả cao trong việc giảm đau và sưng khớp.

Chống lại bệnh chàm và rối loạn da

Dùng tinh dầu lưu ly là biện pháp điều trị các rối loạn về da như chàm và viêm da dị ứng. Bên cạnh đó, tinh dầu lưu ly còn giúp  điều chỉnh sự thiếu hụt dầu, gây khô da. Ngoài ra, tinh dầu lưu ly còn có thể khôi phục độ pH của da và làm tăng mức biểu bì của các enzym bảo vệ da.

Giúp điều trị nhiễm trùng đường hô hấp

Tinh dầu lưu ly giúp cải thiện chức năng của phổi, bao gồm cả những người bị viêm đường hô hấp và các rối loạn như hội chứng suy hô hấp cấp tính. Thêm vào đó, tinh dầu lưu ly giúp đẩy nhanh quá trình chữa bệnh ho, cảm lạnh thông thường.