Vietnam
An article was changed on the original website

Louisiana: Bị bắt về tội ‘thù ghét’ vì đòi đuổi người khác ‘về Mexico’

Nghi can phạm tội "hate crime," ông Robert Ray, 60 tuổi. (Hình: KATC-TV)

GONZALES, Louisiana (NV) – Một người đàn ông ở thành phố Donaldsonville, tiểu bang Louisiana, vừa bị bắt và bị truy tố tội vì có hành vi phạm pháp do thù ghét (hate crime), sau khi nói với một cô gái là “về lại Mexico đi,” rồi sau đó xô té bà mẹ của cô này, đồng thời cũng đánh luôn người cha của cô, là một quân nhân Thủy Quân Lục Chiến.

Bản tin của tờ báo địa phương The Advocate nói rằng vụ này xảy ra hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Chín, bên trong tiệm Boots Etc., một nơi bán giầy bốt nằm cạnh xa lộ 30 ở thành phố Gonzales.

Sở Cảnh Sát thành phố Gonzales nói rằng ông Robert Ray, 60 tuổi, bị cáo buộc là tiến gần một cô gái 19 tuổi trong gia đình Latino khi họ đang mua sắm và có lời phát biểu kia. Ông Ray nguyên là cư dân Arkansas và đến làm việc trong vùng này được hai năm, theo cảnh sát.

Sau lời nói này, bà mẹ cô gái giận dữ, tiến đến gần ông Ray, nói với ông ta rằng “lời nói đó không tốt.” Ông Ray phản ứng bằng cách xô bà này té xuống đất.

Chồng bà này đến can thiệp, bị ông Ray đấm vào mặt rồi đánh bằng giầy bốt. Hai người đấm đá, vật lộn gây hư hại cho cửa tiệm.

Ông Ray bị bắt vào nhà tù ở Ascension Parish với một tội danh “hate crime,” hai tội danh hành hung và một tội danh gây thiệt hại tài sản.

Cảnh sát trưởng thành phố Gonzales, ông Sherman Jackson, nói rằng không thể chấp nhận hành vi của ông Ray đối với một gia đình Latino trong tiệm hôm Thứ Sáu.

“Tôi không thể chấp nhận hành động tấn công người khác vì chủng tộc, màu da, tuổi tác, tôn giáo, nguồn gốc hay tổ tiên… Hành động đó không bao giờ được chấp nhận trong thành phố này,” ông Jackson nói, theo bài báo của tờ The Advocate. (V.Giang)

Football news:

Lloris about the fight with Son: It's part of football. Sometimes this happens
Mourinho won the 200th match in the Premier League. Only Ferguson reached this mark faster – just 4 matches
Jose Enrique: Liverpool need a playmaker. Is there a better option than Coutinho?
Leonardo wants to see Allegri at PSG, but the club still trusts Tuchel
Manchester United and Liverpool want to sign 15-year-old Sochaux defender of Kambala
Lloris and Son almost got into a fight after the 1st half with Everton. Before the 2nd, the players made up
Massimiliano Allegri: I am Looking for a project that will have ambitions to win