Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Mánh khoé nhà hàng thường dùng để khách tự móc ví trả tiền gấp đôi

In hình ảnh lên thực đơn

Tương tự như cách đặt tên lạ, in hình ảnh món ăn hấp dẫn lên menu sẽ kích thích sự tò mò và đói bụng của khách hàng. Không phải nhà hàng nào cũng in hình ảnh lên thực đơn, nhưng đa phần đều làm như vậy. Và các nhà hàng toàn in ảnh món đắt tiền nhất lên thôi.

Manh khoe nha hang thuong dung de khach tu moc vi tra tien gap doi

Đặt cho món ăn những cái tên đặc biệt

Ngoài việc để lại ấn tượng cho thực khách, thì món ăn với những cái tên lạ, độc còn khiến khách hàng có cảm giác muốn quay lại nhà hàng để thưởng thức chúng. Con người luôn bị thu hút bởi những thứ khác lạ, tâm lý này đúng với cả đồ ăn. Những cái tên sặc sỡ, màu mè, thêm thắt tiếng nước ngoài để “sang” hơn sẽ có thể “đánh lừa” tâm lý khách hàng, tạo cảm giác được phục vụ cao cấp và chuyên nghiệp hơn.

Dùng các món có giá chênh lệch kiểu “mồi câu”

Thủ thuật dùng giá chênh lệch thế này được nhiều nhà kinh doanh sử dụng, từ các món đồ trong siêu thị, những bộ quần áo trong cửa hàng thời trang,... và tất nhiên trong lĩnh vực nhà hàng điều này cũng không ngoại lệ.

Vì khi nhà hàng đưa ra vài món ăn có giá cao ngất ngưởng, khiến bạn sẽ có tâm lý nghiêng về món ăn có giá thấp hơn ở bên cạnh vì nghĩ rằng nó rẻ hơn. Nhưng tất cả đã đều nằm trong sự sắp đặt của nhà hàng hết rồi bạn nhé.

Mua và bán lại những suất ăn sẵn

Hầu như thời nay mọi người đều thích những suất ăn gọi về nhà vì sự tiện lợi và dễ ăn, dễ no. Các nhà hàng cũng vậy. Một vài nhà hàng thừa nhận với Brightside rằng họ có đặt những suất ăn nấu bên ngoài, để đông lạnh và đến lúc phục vụ cho thực khách thì chỉ hâm nóng, nêm nếm thêm 1 chút thôi.

Phát nhạc cổ điển

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sử dụng âm nhạc hợp lý sẽ khiến thực khách có cảm giác thèm ăn nhiều hơn. Các dòng nhạc khác nhau cũng có tác động đến khả năng ăn nhiều hay ít của khách. Trong đó, nhạc cổ điển và nhạc giao hưởng có “công lực” hiệu quả nhất: làm thực khách ăn nhiều hơn 10% so với bình thường.

Loại bỏ ký hiệu “tiền” ra khỏi menu

Nếu ăn ở những nhà hàng cao cấp, bạn sẽ hiếm khi được trông thấy biểu tượng tiền trên cuốn thực đơn, đơn vị tiền tệ thì sẽ được in thật mờ, thật bé trong góc. Đôi khi cả giá tiền cũng vậy. Nguyên nhân của việc này cũng xuất phát từ ý đồ “đánh lừa” tâm lý con người. Các nhà hàng không hề muốn thực khách phải đắn đo tiền bạc khi nhìn thấy ký hiệu tiền. Họ muốn bạn tập trung vào các món ăn, thay vì nghĩ đến những thứ... “xôi thịt” như vậy.