Vietnam
This article was added by the user . TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Matthew McConaughey quyết định không tranh cử Thống Đốc Texas

AUSTIN, Texas (NV) – Nam tài tử Matthew McConaughey hôm Chủ Nhật, 28 Tháng Mười Một, tuyên bố không tranh cử chức Thống Đốc Texas, theo CNN.

Trong một video thông báo trên Twitter, mặc dù thừa nhận bản thân dành thời gian tìm hiểu chính trị và cân nhắc việc tranh cử, ông McConaughey quyết định không dấn thân vào con đường này mà sẽ tập trung vào lĩnh vực tư nhân.

Tài tử Matthew McConaughey hôm Chủ Nhật, 28 Tháng Mười Một, tuyên bố không tranh cử chức Thống Đốc Texas. (Hình: Tim Warner/Getty Images)

“Là một người sinh ra ở thị trấn nhỏ Uvalde, Texas, tôi chưa bao giờ nghĩ một ngày nào đó sẽ cân nhắc vai trò lãnh đạo chính trị. Đây không phải là con đường tôi chọn,” ông cho biết.

Quyết định này chấm dứt nhiều tháng đồn đoán về tham vọng chính trị của ông McConaughey ở Texas sau khi ông công khai bày tỏ sự quan tâm đến việc phát động một chiến dịch tranh cử.

Giải bày trong video, nam tài tử cho biết ông học được “rất nhiều” khi nghiên cứu về chính trị Texas và Mỹ. Ông cho rằng “chính trị cần có mục đích mới. Chúng ta đang bị chia rẽ và cần được hàn gắn.”

Dù không tranh cử, ông McConaughey khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ các doanh nhân, doanh nghiệp và các nền tảng mà ông “tin rằng là những nhà lãnh đạo.”

Nam tài tử quan niệm rằng: “Các chính trị gia tốt có thể dẫn dắt chúng ta, nhưng họ không thể làm được gì nếu chúng ta không cố gắng vì chính mình.”

Cuộc chạy đua giành chức Thống Đốc Texas thu hút sự chú ý của toàn quốc vào đầu tháng này khi ông Beto O’Rourke, cựu dân biểu liên bang (Dân Chủ – Texas), khởi động chiến dịch tranh cử. Nhiều đảng viên Dân Chủ coi ông là cơ hội duy nhất để ngăn chặn Thống Đốc Đảng Cộng Hòa Greg Abbott đắc cử nhiệm kỳ thứ ba. (MPL)