Vietnam

Mẹo đơn giản đánh bay vết bút màu sáp của bé trên tường nhà

Nếu tường chẳng may bị các con bôi bẩn bằng bút sáp màu, bố mẹ có thể tẩy bay bằng một số mẹo dưới đây.

Sử dụng máy sấy tóc

Độ nóng của máy sấy tóc có thể làm tan chảy bút sáp và đất sét nhanh chóng, đây là cách được các bà mẹ sử dụng nhiều nhất. Chỉ cần bật máy sấy, để máy thổi hơi nóng trực tiếp vào chỗ vệt màu cho đến khi chúng chảy ra, dùng khăn ướt thấm chút xà phòng lau vết bẩn, sau đó lau lại bằng khăn sạch là được.

Nước javel

Nước javel là dung dịch tẩy rửa khá phổ biến. Chúng thường dùng để tẩy quần áo, làm sạch bề mặt. Khi sử dụng nước javel bạn nên mang đồ bảo vệ để tránh bị bắn vào mắt hay ăn da tay.

Một số mẹo có thể đánh bay vết bút của bé trên tường nhà. Ảnh đồ hoạ: LĐ

Dùng giấm

Lấy giấm ăn và nước pha loãng theo tỉ lệ 1:1 sau đó dùng bàn chải lông mềm thấm dung dịch và chà lên vết bút sáp màu. Nên chà nhẹ nhàng và từ từ để dung dịch này ngấm vào vết bẩn, làm mềm và lấy đi màu sáp trên tường.

Dùng baking soda

Baking Soda được nhiều người tin dùng để tẩy rửa các vết bẩn cứng đầu vì khả năng làm sạch thần thánh của nó. Khi muốn tẩy vết bút sáp màu dính trên tường, chỉ cần hòa 1 ít baking soda và nước ấm, trộn đều để tạo thành hỗn hợp sệt, sau đó dùng khăn ẩm nhúng hỗn hợp và chà nhẹ vào vết bẩn là được.

Dùng mayonnaise

Dùng một chiếc bàn chải đánh răng cũ thấm một chút giấm, chà nhẹ lên vết bẩn hay có thể bôi một ít mayonnaise vào dấu bút chì và để trong vài phút, sau đó lau sạch bề mặt bằng khăn ẩm

Dùng kem đánh răng

Bôi ngay kem đánh răng lên vết bút chì/bút màu ngay khi phát hiện ra vết bẩn là cách “cấp cứu” của nhiều ông bố, bà mẹ khi phát hiện ra các “tác phẩm” của trẻ. Sau khi bôi kem đánh răng lên tường, chỉ cần dùng bàn chải mềm thấm nước chải nhẹ nhàng lên vết bẩn cho đến khi vết bẩn bong ra, cuối cùng lau lại bằng khăn ẩm và thấm khô tường là xong.

Dùng keo xịt tóc

Nghe có vẻ xa lạ nhưng keo xịt tóc hoàn toàn có thể tẩy sạch từ vết bút chì, bút bi cho đến vết màu sáp bị dính trên tường. Đầu tiên, bố mẹ lắc đều chai keo xịt tóc, xịt trực tiếp vào vết bẩn rồi dùng khăn trắng lau sạch.

Lưu ý, bắt buộc phải dùng khăn trắng vì nếu dùng vải màu khi tiếp xúc với keo xịt tóc, màu của vải sẽ lem ngay lên tường và màu nhuộm này sẽ cực kỳ khó tẩy.

Football news:

Muller-Gozensu after 4-2 with Portugal: No wonder you only ran for 60 minutes. You are playing in Italy
Spain will be in the play-offs, I'm sure. Alba about the Euro
Mendieta about 1:1 with Poland: Spain acted very monotonously
Lewandowski about 1:1 with Spain: Our plan worked. Poland will not be the favorite in the game against Sweden
Pau Torres: Spain will do everything to reach the next round of the Euro. You need to believe in yourself
Enrique pro 1:1 with Poland: I expected more superiority from Spain. No one said that it would be easy
Rodri ob 1:1 with Poland: We are very disappointed. The pitch was not in the best condition, but this is no excuse