Vietnam

Mitsubishi Attrage 2021 và Honda City 2021: Xe nào đáng mua?

Với tầm giá 500-600 triệu, Mitsubishi Attrage 2021 và Honda City 2021 đang cạnh tranh nhau trong phân khúc sedan hạng B.

Trong phân khúc sedan hạng B, Mitsubishi Attrage 2021 và Honda City 2021 đang là cái tên được nhiều người đặt lên bàn cân. Đồ họa: Minh Huy
Trong phân khúc sedan hạng B, Mitsubishi Attrage 2021 và Honda City 2021 đang là cái tên được nhiều người đặt lên bàn cân. Đồ họa: Minh Huy

Với tầm giá 500 triệu đồng – 600 triệu đồng, hai mẫu xe đến từ Nhật Bản đang cạnh tranh khốc liệt trên thị trường.

Thời gian qua, các mẫu xe hạng B ngày càng được trẻ hóa, nhằm tiếp cận thị trường và Mitsubishi Attrage 2021, Honda City 2021 cũng không nằm ngoại cuộc chơi đó.

Ngoại thất

Mitsubishi Attrage 2021 được trang bị đèn chiếu sáng LED Projector kèm dải LED định vị ban ngày thay thế bóng Halogen trước đây. Trong khi đó, Honda City 2021 sử dụng cụm đèn LED toàn phần có thiết kế hiện đại hơn.

Honda City 2021 bản RS nhỉnh hơn đối thủ với bộ mâm 16 inch kết hợp cùng bộ lốp 185/55R16 với tạo hình mới so với trước đây.

Một trong những nhược điểm chung của nhiều mẫu xe Nhật Bản mà Attrage và City không ngoại lệ là đều thiếu cảm biến lùi, trang bị an toàn cần thiết đối với tài xế.

So sánh nội thất

Nội thất của Mitsubishi Attrage 2021 chủ yếu là vật liệu nhựa cứng, ở mức giá rẻ; khoang lái của mẫu xe này cũng theo phong cách truyền thống, với màn hình chìm trong táp-lô, cụm điều hòa với các phím bấm và núm xoay khá to bản.

Khác với Attrage 2021, Honda City 2021 mới sử dụng nhựa là vật liệu chủ đạo ở khu vực táp-lô, táp-li cửa. Đặc biệt, Honda còn mang đến cho người dùng màn hình giải trí lớn hơn, đặt nổi hiện đại.

Vô-lăng trên Mitsubishi Attrage mới có thiết kế giống Xpander hay Outlander tại Việt Nam dạng 3 chấu bọc da kết hợp chi tiết nhựa bóng. Phần vô-lăng này tạo ra nét hiện đại cho xe, nhưng cụm đồng hồ phía sau của xe có phần không được bắt mắt với thiết kế khá thô dạng ống.

Còn phía đối thủ, vô-lăng trên Honda City 2021 được người dùng đánh giá cao hơn. Đặc biệt, cụm đồng hồ phía sau cũng có phong cách gọn gàng kèm màn hình LCD ở trung tâm dễ quan sát hơn so với đối thủ.

So sánh nội thất Mitsubishi Attrage 2021 và Honda City 2021. Đồ họa: M.H

Khả năng tiện ích, an toàn

Honda City 2021 sử dụng màn hình giải trí 8 inch hỗ trợ kết nối Apple CarPlay/Android Auto, trong khi đó, Mitsubishi Attrage màn hình giải trí chỉ 6,8 inch kết nối điện thoại thông minh qua Android Auto/Apple CarPlay. Riêng về độ thẩm mĩ, thiết kế màn hình xe Honda City "ăn đứt" Attrage.

Giá bán

Honda City G có giá 529 triệu đồng; Honda City L có giá 569 triệu đồng, và Honda City RS có giá 599 triệu đồng. Về phần giá, Attrage có lợi thế hơn, chỉ với 466 triệu đồng.

Football news:

Man City have agreed to transfer 17-year-old winger Fluminense Kaiki for 12 million euros
Fonseca on 1:1 with Atalanta: Roma was better in the second half and showed character
Five years ago, esports was building its own Super League. The project failed due to the dissatisfaction of the players
Keylor Navas is the best Ligue 1 player in March
Rodgers on 3-0 with West Brom: Leicester can play much better
Sorokin on the additional Euro matches in St. Petersburg: The decision should be made at the political level. While it is not accepted
Gasperini on 1-1: Atalanta should have beaten Roma