Vietnam

Mỗi công đoàn cơ sở tổ chức 2 "Bữa cơm công trường" trong Tháng Công nhân

Công đoàn Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) yêu cầu các công đoàn cơ sở tổ chức “Bữa cơm công trường” ít nhất 2 lần trong Tháng Công nhân, nhằm chăm lo cho người lao động và đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 10.5, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, ông Lê Văn Minh, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC), cho biết trong Tháng Công nhân năm 2021, Công đoàn EVNHCMC yêu cầu các công đoàn cơ sở trực thuộc tùy tình hình thực tế sẽ phối hợp lãnh đạo chuyên môn cùng cấp chủ động lựa chọn ít nhất một hoạt động phù hợp để cảm ơn người lao động đã gắn bó, đồng hành với đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ vừa phòng chống dịch bệnh COVID-19, vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các hình thức cảm ơn như: Biểu dương, tặng quà, các hoạt động chăm lo vật chất, tinh thần, sức khoẻ cho NLĐ.

Công đoàn EVNHCMC cũng yêu cầu tất cả các công đoàn cơ sở tổ chức “Bữa cơm công trường” ít nhất 2 lần trong tháng 5 nhằm chăm lo người lao động và đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, đồng hành cùng người lao động vượt qua giai đoạn khắc nghiệt của thời tiết để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Theo đó, các công đoàn cơ sở có thể bố trí nấu bữa ăn tại nhà, sau đó mang đến công trường để anh em được “canh nóng cơm dẻo”.

Ngoài ra, công đoàn cơ sở phối hợp Ban lãnh đạo đơn vị chủ động tổ chức các hoạt động quan tâm chăm lo người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn, bệnh nặng, tai nạn lao động; đặc biệt quan tâm thăm gia đình người lao động bị tai nạn lao động qua đời, hoàn cảnh gia đình khó khăn phù hợp với tình hình tại đơn vị.

Công đoàn cơ sở xem xét, đề xuất Tổng Công ty chăm lo những trường hợp người đặc biệt khó khăn; chủ động tổ chức thăm động viên công nhân trực tiếp lao động tại các công trường, những công trình trọng điểm của đơn vị, những công trình phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐNĐ các cấp nhằm động viên tinh thần làm việc của người lao động phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Football news:

Zinchenko about 2:3 with the Netherlands: It hurts to miss in the last minutes, but this is football
Dumfries about 3:2 with Ukraine: The most beautiful goal of my career, but not my best game
I saw the best Euro match with my own eyes. Ukraine respect for the character, the Netherlands-for the power and class
My mother didn't eat in the evenings because she left everything to us. New England star Calvin Phillips
Wijnaldum celebrated a goal for Ukraine in the style of van Dijk. He has already done so-constantly supports a friend
Andriy Shevchenko: Ukraine has found the strength to change the course of the game, to go on the attack. The team showed itself very well
Yarmolenko about 2:3: The Netherlands is one of the best teams in the world. But it was not a one-goal game