Vietnam

Một cán bộ Đà Nẵng xích mích với nhân viên y tế khi lấy mẫu xét nghiệm

TPO - Ngày 1/8, dư luận TP Đà Nẵng xôn xao về vụ việc một cán bộ của Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND TP xích mích với nhân viên lấy mẫu xét nghiệm tại phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) và bị lực lượng chức năng khống chế.

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra sáng 1/8 tại một điểm lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn phường Nại Hiên Đông (Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Tại đây, ông Trần Vinh (trú Nại Hưng 2, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, là Phó Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND TP Đà Nẵng) và nữ nhân viên y tế xảy ra xích mích khi lấy mẫu xét nghiệm.

Sau đó, ông Vinh đi về nhà riêng. Cơ quan chức năng địa phương đến nhà mời ông xuống làm việc.

Khi ông Vinh xuống dưới nhà thì bị lực lượng chức năng khống chế trước sự chứng kiến của nhiều người dân. Hình ảnh ông Vinh bị khống chế sau đó được phát tán, gây xôn xao dư luận.

Trao đổi với phóng viên, ông Vinh cho biết: Lúc đến lượt lấy mẫu xét nghiệm, ông có góp ý với nhân viên y tế là cần lấy kỹ hơn. Nếu lấy nhanh thì dễ bị lọt người nhiễm COVID-19 thì rất nguy hiểm. Nữ nhân viên y tế trả lời: "Ưng lấy kỹ sẽ lấy kỹ cho".

Tuy nhiên, theo ông Vinh khi lấy mẫu cho ông, nữ nhân viên này liên tục thọt sâu que lấy mẫu vào mũi ông 3 đến 4 lần, rất đau. Theo phản xạ, ông Vinh đã gạt tay của mình làm tụt que lấy mẫu và va vào mặt nữ nhân viên. Sau đó, hai bên xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến lời qua tiếng lại.

Một cán bộ Đà Nẵng xích mích với nhân viên y tế khi lấy mẫu xét nghiệm ảnh 1

Lực lượng chức năng quận Sơn Trà làm việc tại một chốt kiểm soát ở phường Nại Hiên Đông.

Sau khi xảy ra sự việc, ông Vinh đi về căn hộ chung cư của mình. Cán bộ phường lên nhà và mời ông xuống dưới làm việc. Tại đây, ông bị lực lượng chức năng khống chế và đưa lên trụ sở phường.

Chiều ngày 1/8, lãnh đạo công an quận Sơn Trà xác nhận sự việc xảy ra tại buổi lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn phường Nại Hiên Đông, đồng thời cho biết công an quận đang tiến hành thẩm tra sự việc.

Trong khi đó, trao đổi với báo chí lãnh đạo HĐND TP Đà Nẵng cho biết mới nắm tình hình qua báo cáo sơ bộ nên chưa rõ thực hư sự việc. Hiện cơ quan này đang chờ cơ quan chức năng phường Nại Hiên Đông và quận Sơn Trà tiến hành làm rõ sự việc. Quan điểm của Thường trực HĐND TP thì ai sai đến đâu sẽ xử lý theo đúng mức độ sai của người đó, không bao che

Football news:

Gian Piero Gasperini: It is useless for Atalanta to look at the scudetto. Inter, Milan and Napoli stand out
Lewandowski's scoring streak of 19 matches for Bayern was Interrupted. He has been scoring since February
Muller was ahead of Rummenigge and with 218 goals came to the 3rd place in the list of the best scorers of Bavaria
Reims coach Garcia may replace Koeman in Barcelona
Tebas about the World Cup every 2 years: Complete madness and a mistake. Violation of the football ecosystem
Two new investigations are being conducted against the President of Angers in the case of sexual violence
If Mbappe has any quality, it is modesty. Pochettino on the words of coach Metz about Kilian