Vietnam

Một cặp bị truy tố trong vụ bắt cóc, giết người, ở biên giới Mỹ và Mexico

LOS ANGELES, California (NV) — Một cô gái từng sống ở thành phố Colton, Nam California và bạn trai đã bị bắt và bị truy tố về tội tổ chức các vụ bắt cóc đòi tiền chuộc và giết người, xảy ra ở khu vực biên giới Mỹ-Mexico, khiến hai người đàn ông thiệt mạng, theo các công tố viên liên bang hôm Thứ Hai, 18 Tháng Năm.

Theo bản tin của đài truyền hình địa phương KTLA5, nghi can Leslie Briana Matla, 20 tuổi, công dân Mỹ nhưng sống ở Mexico, và người bạn trai 25 tuổi, Juan Carlos Montoya Sanchez, ở Tijuana, ngay biên giới Mexico và Mỹ, nhìn sang San Diego, đã đòi gia đình các nạn nhân bị bắt cóc phải giao nạp số tiền chuộc mạng là $25,000. Tuy nhiên, hai người trong số nạn nhân sau đó bị giết, theo thông cáo của Văn Phòng Biện Lý Los Angeles.

Một trong ba nạn nhân bị bắt cóc đã thoát chết sau khi được cảnh sát Mexico giải cứu. Ba người này, là cư dân thành phố San Diego, Norwalk và Pasadena ở vùng Nam California, đã sang Tijuana để thăm gia đình hay vì công việc làm ăn, thì bị bắt cóc hôm 28 Tháng Ba, 13 Tháng Tư và 22 Tháng Tư, theo giới hữu trách.

Gia đình các nạn nhân khai rằng họ nhận được điện thoại từ một số lạ ở Mexico, ra lệnh phải để tiền chuộc mạng ở một vị trí ấn định, trong vùng Nam California, nơi nghi can Matla sẽ đến lấy, theo giới hữu trách.

Các công tố viên không nêu tên các nạn nhân bị giết. Tuy nhiên tờ báo Los Angeles Times nói hai người này là Salvador Acosta Medina, ở San Diego và Edgar Esteban Guzman ở Norwalk.

Cả hai nạn nhân Medina và Guzman bị giết ở Mexico một ngày sau khi bị bắt cóc, dù rằng gia đình họ tìm cách trả số tiền chuộc mạng là $25,000 mỗi người.

Theo hồ sơ truy tố tại tòa, người con trai lớn của ông Medina để túi đựng số tiền $25,000 bên trong một phòng vệ sinh nữ ở tiệm McDonald’s ở San Ysidro, sát biên giới Mỹ-Mexico, trong khu vực San Diego, trong khi gia đình ông Guzman tìm cách trả tiền cho một phụ nữ, người mà các công tố viên nói là Matla, tại một bãi đậu xe của tiệm Lowe’s ở thành phố Norwalk.

Một nạn nhân khác, cư dân thành phố Pasadena, được cứu thoát cùng ngày ông ta bị bắt cóc, sau khi thân nhân báo cáo với cảnh sát về đòi hỏi nộp tiền chuộc mạng. Gia đình nạn nhân nói với các điều tra viên là họ bị đòi phải giao $20,000 cho một phụ nữ có bầu ở bãi đậu xe của tiệm Food 4 Less ở thành phố Lynwood.

Nạn nhân này bị giữ ở khách sạn có tên Hotel Aqua trong khu vực Cañón del Padre của thành phố Tijuana, cùng nơi với hai nạn nhân trước đó, theo hồ sơ truy tố. Cảnh sát Mexico bắt giữ chín nghi can ở khách sạn này.

Sau khi xem xét hình ảnh video lấy từ các máy thu hình an ninh ở những nơi giao tiền chuộc mạng, các điều tra viên nhận diện được Matla.

Cả Matla và Sanchez bị bắt tại San Diego. Matla hôm Thứ Năm và Sanchez hôm Chủ Nhật. Cả hai có thể bị án tù chung thân. (V.Giang)

Football news:

Wycombe reached the championship for the first time in 133 years. Akinfenwa (Yes, that Jock from FIFA) is going crazy-he was personally congratulated by Klopp
Manchester City intends to sign Lautaro, alaba and Coulibaly after the cancellation of the ban on European competitions
Griezmann suffered the first muscle injury of his career. Earlier, Barca players were dissatisfied with the medical staff
Barcelona will lose 100 million euros due to the coronavirus. The club expected to make 200 million euros in profit
Police have opened a case against Ronaldo's 10-year-old son. He was self-driving a jet ski (The Sun)
Lampard on the cancellation of city's ban: I Never hoped that an extra team would get into the Champions League
Thibaut Courtois: to take the title, you have to suffer. It is not easy to win every match