Vietnam

Một doanh nghiệp khai thác khoáng sản bị phạt, tịch thu trên 2 tỉ đồng

Chưa được cấp giấy phép khai thác khoáng sản, một doanh nghiệp ở tỉnh Long An đã khai thác đất đem đi tiêu thụ và bị cơ quan chức năng địa phương xử phạt, tịch thu số tiền hơn 2 tỉ đồng.

Theo thông tin từ cơ quan có trách nhiệm tỉnh Long An, vào năm 2018, Công ty K.C đã làm các thủ tục để xin cấp phép khai thác hầm đất với diện tích 6,9ha tại xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An. Đến tháng 5.2019, dự án khai thác khoáng sản đất san lấp và khoáng sản đi kèm của Công ty K.C đã được UBND huyện Mộc Hóa phê duyệt chủ trương đầu tư, các thủ tục về đất đai, môi trường…, chỉ còn chờ cơ quan có thẩm quyền ra giấy phép khai thác khoáng sản.

Thế nhưng, trong khi chưa có giấy phép, Công ty K.C đã tiến hành khai thác và đã bị UBND huyện Mộc Hóa xử phạt và yêu cầu dừng khai thác vì chưa được cấp phép.

Dù vậy, doanh nghiệp vẫn tiếp tục khai thác đất, đến năm 2020, hiện trạng khu vực khai thác đất của Công ty K.C có diện tích khoảng 4,2ha với khoảng 50.000m3 đất đã khai thác. Từ đó, Sở TNMT tỉnh Long An đã tham mưu UBND tỉnh xử phạt. Mới đây, Sở TNMT Long An cho biết, doanh nghiệp đã bị UBND tỉnh xử phạt 100 triệu đồng.

Đồng thời, doanh nghiệp còn bị xử phạt bổ sung, tịch thu gần 2 tỉ đồng là toàn bộ giá trị bằng tiền của khối lượng hơn 50.000m3 khoáng sản đã tiêu thụ.

Ngoài ra, doanh nghiệp này còn bị buộc thực hiện các biện pháp cải tạo, phục hồi môi trường khu vực đã khai thác, đưa khu vực khai thác về trạng thái an toàn.

Football news:

Muller before Barca: anything can happen in a match of this level
Mammana about moving to Sochi: I will Try to achieve a lot with this great club
Chakyr should not have counted Langle's goal. Ex-referee Andujar Oliver on the Barcelona-Napoli match
Lampard on Chelsea's challenge for the new season: we Don't want to limit ourselves to fighting for the top 4
Lewandowski scored his 66th goal in the Champions League and moved to 4th place, ahead of Benzema. To Raul's 5 goals
Barcelona and Bayern have won the Champions League 10 times. 6 other participants of the 1/4 final of 0 cups
Gennaro Gattuso: Napoli fell asleep for half an hour and gave Barca victory. We dominated and hit more often