Vietnam

Mỹ gửi tin nhắn cảnh báo thuê bao di động trên toàn quốc

Chính quyền của ông Trump ngày 20/9 sẽ gửi một tin nhắn tới tất cả các thuê bao di động ở Hoa Kỳ để thử nghiệm một hệ thống cảnh báo trên toàn quốc chưa từng được sử dụng.

Theo Reuters, Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang (FEMA) cho biết rằng tin nhắn sẽ được gửi đi vào lúc 2 giờ 18 phút chiều, giờ miền Đông Hoa Kỳ, ngày 20/9, với tiêu đề “Cảnh báo Tổng thống”.

Tin này có nội dung: “Đây là cuộc thử nghiệm Hệ thống Cảnh báo Khẩn cấp Di động Quốc gia. Quý vị không cần phải hành động”.

Hãng tin Reuters đưa tin rằng cuộc thử nghiệm nhằm bảo đảm rằng hệ thống hoạt động tốt trong tình thế xảy ra tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc.

Ngoài ra, các thuê bao di động của Hoa Kỳ sẽ không thể chọn không tham gia.

Cựu Tổng thống Barack Obama ký một đạo luật năm 2016, yêu cầu FEMA thiết lập một hệ thống cho phép tổng tống gửi tin nhắn cảnh báo qua điện thoại di động liên quan đến tình trạng khẩn cấp về an toàn công cộng.

FEMA cho biết rằng các cảnh báo sẽ chỉ được gửi đi nếu xảy ra tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc.

Cơ quan này cũng cho biết rằng tổng thống là người duy nhất chịu trách nhiệm xác định xem khi nào thì tin nhắn như vậy được gửi đi.

Theo FEMA, trong trường hợp xảy ra tình hình thời tiết nghiêm trọng hoặc một sự kiện lớn khác hôm 20/9, việc thử nghiệm sẽ chuyển sang ngày 3/10.

Football news:

This is the best Milan in years: superkambekom with Juve (3 goals in 5 minutes!) saved the intrigue in Serie A
Zlatan Ibrahimovic: I am the President, player and coach! If I had been in Milan since the start of the season, we would have taken the scudetto
Sarri on the defeat by Milan: we played first-class football for 60 minutes. Then-turbidity
Pioli on the victory over Juve: Milan became a team. We can play even better
Pioli beat Juventus for the first time as a coach
Vardy has scored 10 goals for Arsenal in Premier League matches. Only Rooney has more
Ronaldo scores or gives an assist in 17 consecutive Serie A matches, where he scored 25 (21+4) points