Vietnam
This article was added by the user . TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Mỹ khoe loại tên lửa đủ sức giáng đòn tấn công Nga từ Ukraine

Mỹ khoe loại tên lửa đủ sức giáng đòn tấn công Nga từ Ukraine - Ảnh 1.

Ảnh Public Domain

"Tầm xa hoạt động tối đa của ATACMS là khoảng 310 dặm (khoảng 499 km) mà khoảng cách ngắn nhất giữa Nga và biên giới Ukraine chỉ khoảng 280 dặm (khoảng 450 km)",  bài báo cho biết.

Theo The Drive, MGM-140 ATACMS là "vũ khí mặt đất duy nhất trong phiên chế của NATO đủ sức tấn công thủ đô Nga từ lãnh thổ Ukraine". The Drive cũng lưu ý rằng hiện tại chưa rõ về kế hoạch của khối liên minh trong việc bố trí các tổ hợp như vậy ở Ukraine.

Hồi tháng 11, khi phát biểu tại Diễn đàn đầu tư "Nước Nga kêu gọi!" của VTB Capital, Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ hy vọng rằng tình hình với Ukraine sẽ không leo thang đến mức "lằn ranh đỏ". 

"Nếu trên lãnh thổ Ukraine xuất hiện một số loại tổ hợp xung kích nào đó, mà thời gian bay đến Nga mất chừng 7-10 phút, còn trong trường hợp triển khai vũ khí siêu thanh chỉ mất vẻn vẹn 5 phút. Thì chúng tôi phải làm gì đây? Khi đó, chúng tôi cần tạo ra cái gì đó tương tự, liên quan đến chuyện có người đe dọa chúng tôi như vậy. Quý vị có thể tưởng tượng được chứ? Và chúng tôi có thể làm được điều đó ngay bây giờ", ông Putin khẳng định.