Vietnam

Nga bán thuốc điều trị COVID-19 tại nhà thuốc từ tuần tới

Nga phê duyệt cho thuốc điều trị COVID-19 theo đơn đầu tiên được bán tại các nhà thuốc.

Nga đã phê duyệt phương pháp điều trị bằng thuốc Coronavir của R-Pharm cho những bệnh nhân ngoại trú bị nhiễm COVID-19 từ nhẹ đến trung bình. Loại thuốc kháng virus này có thể được tung ra ở các hiệu thuốc ở Nga ngay tuần tới, Reuters dẫn thông tin từ R-Pharm hôm 18.9.

Việc Coronavir được phê duyệt như một loại thuốc kê đơn để điều trị COVID-19 diễn ra sau khi một loại thuốc COVID-19 khác của Nga được "bật đèn xanh" cho sử dụng hồi tháng 5 năm nay - thuốc Avifavir.

Cả 2 thuốc này đều dựa trên thuốc favipiravir được phát triển ở Nhật Bản và được sử dụng rộng rãi tại đây làm cơ sở cho các phương pháp điều trị virus.

Reuters nhận định, thông báo của R-Pharm là một dấu hiệu khác về nỗ lực của Nga trong việc giành vị trí dẫn đầu toàn cầu trong cuộc đua chống COVID-19.

Nga đã xuất khẩu các xét nghiệm COVID-19 và nhận được một số hợp đồng quốc tế về cung cấp vaccine COVID-19 do Nga sản xuất mang tên Sputnik-V.

R-Pharm thông báo đã được cơ quan quản lý Nga phê chuẩn thuốc Coronavir sau khi thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 với 168 bệnh nhân COVID-19. Thuốc này lần đầu tiên được phê duyệt để sử dụng tại bệnh viện cho điều trị COVID-19 từ tháng 7 năm nay.

Thử nghiệm thuốc Coronavir diễn ra trên quy mô tương đối nhỏ, Reuters nhận định. Trong khi đó, cơ quan quản lý y tế Châu Âu hôm 18.9 xác nhận việc sử dụng steroid dexamethasone trong điều trị cho bệnh nhân COVID-19 sau một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu Anh trên vài nghìn bệnh nhân.

R-Pharm đã bắt đầu đàm phán với các hiệu thuốc về đơn đặt hàng, với việc cung cấp Coronavir dự kiến tung ra thị trường trong tương lai gần, có thể là ngay trong tuần tới, theo phát ngôn viên của R-Pharm.

Coronavir được sản xuất tại cơ sở R-Pharm ở Yaroslavl, cách Mátxcơva khoảng 300km về phía đông bắc.

Trong khi đó, cũng là thuốc điều trị COVID-19 nhưng Avifavir có mặt tại các bệnh viện từ tháng 6 và hiện vẫn chưa được cấp phép bán tại các nhà thuốc.

Hướng dẫn cài đặt Bluezone trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào kho ứng dụng CHPlay (Android) hoặc Appstore (iOS) gõ từ khoá “Bluezone” trong mục tìm kiếm.

Bước 2: Chọn ứng dụng “Bluezone – Khẩu trang điện tử” của Cục tin học hoá, Bộ Thông tin và Truyền thông rồi cài đặt.

Bước 3: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 4: Mở ứng dụng và cho phép Bluezone truy cập một số quyền cần thiết.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người!

Football news:

Neville on van de Beek at Manchester United: he's probably thinking: What am I doing here?
De Gea after 0-0 with Chelsea: Manchester United deserved more. The goalkeeper saved them
Lewandowski has scored every 37 minutes this Bundesliga season. He has 10 goals after 5 rounds
Azpilicueta about capturing Maguire: VAR can perform better. Why not take 20 seconds to review?
Real Madrid beat Barca at camp Nou for the first time since August 2017
Conte on Lukaku: in a year, he has improved in everything and has become different. I always called him an uncut diamond
Patrice Evra: Van de Beek doesn't need Manchester United. Why did we buy it?