Vietnam

Nghệ An: 16 F1 liên quan đến bệnh nhân COVID-19 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Nghệ An: 16 F1 liên quan đến bệnh nhân COVID-19 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Chiều 13/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, 16 F1 liên quan đến BN 10191 (trú huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) khi đến Trung tâm tiêm chủng VNVC TP Vinh vào ngày 8/6 có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hiện, các cơ quan chức năng đang khẩn trương truy vết các trường hợp F1 khác khi đến Trung tâm tiêm chủng VNVC TP Vinh từ ngày 8/6. Trung tâm này cũng tạm dừng hoạt động 06h00 ngày 13/6 để phục vụ công tác điều tra, giám sát dịch tễ và vệ sinh môi trường.

Nghệ An: 16 F1 liên quan đến bệnh nhân COVID-19 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Sáng cùng ngày, Sở Y tế Nghệ An phát thông báo đề nghị tất cả người dân đã đến Trung tâm tiêm chủng VNVC (địa chỉ số 17 Mai Hắc Đế, Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An) từ 9h30-11h30 ngày 08/6, đặc biệt lúc 10h00 tại nhà vệ sinh nam của trung tâm thì liên hệ ngay với trạm y tế xã, phường gần nhất để được hỗ trợ.

Thông báo ngay những người đã tiếp xúc gần với mình, đề nghị thông báo với cơ sở y tế gần nhất; gọi điện đến  đường dây nóng và cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình theo số 1900.9095 (Bộ Y tế); 02386.555.666 (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An).

Sở Y tế cũng đề nghị Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các tổ truy vết khẩn trương rà soát, truy vết và triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trung tâm y tế các huyện, thành phố, thị xã triển khai thông báo đến người dân, cộng đồng trên địa bàn.

Tổ chức giám sát, khai báo y tế, phân loại đối tượng, hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định khi có trường hợp liên quan các địa điểm nêu trên. Khoanh vùng, vệ sinh khử khuẩn các khu vực có liên quan đến bệnh nhân COVID-19.

V. Đồng

Nghệ An: 16 F1 liên quan đến bệnh nhân COVID-19 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Football news:

Shevchenko urged Yaremchuk to move to Benfica at the request of Rui Costa
Barcelona can sign the striker of the Spanish Olympic team of the World in the event of the departure of Braithwaite and Manay
Real Madrid and Benzema will extend their contract until 2023 in the coming days. Salary will fall by 10% in the first year
Ex-Real Madrid midfielder Pedro Leon has moved to Fuenlabrada. She signed Zozulya yesterday
Diego Costa can move to Besiktas. He is offered 3 million euros a year and 2 million for signing
Richard Dunn: Diash is young, but he has a special aura around him. He will be able to claim the captaincy at City
Rafael Benitez: Working at Everton is a chance to show that I want and can compete with anyone