Vietnam

Nghệ An: Mưa to gây ngập lụt nhiều nơi, hoa màu bị hư hỏng

Sáng 25/9, ông Nguyễn Công Trung, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn mưa to suốt từ ngày 24/9 đến sáng nay đã gây ngập nhiều điểm tràn và nhiều diện tích lúa có nguy cơ bị ngập nước.

“Hiện nay, nước Sông Con đang lên nhanh, nếu trời tiếp tục mưa to, hàng trăm hộ dân ở xã Kỳ Tân, Nghĩa Dũng, Hương Sơn, Nghĩa Hành... có nguy cơ bị ngập nước”, ông Nguyễn Công Trung cho biết thêm.

Cũng do mưa to, nhiều tràn bị ngập nước, đó là: Tràn Khe Hao, xã Tân Hợp; tràn Khe Củng, xã Tân Xuân; tràn Tân Diên, xã Đồng Văn; tràn Đập Trảy, xã Giai Xuân; tràn Khe Lá, xã Nghĩa Dũng và một số tràn khác ở Nghĩa Thái...

Dân sinh - Nghệ An: Mưa to gây ngập lụt nhiều nơi, hoa màu bị hư hỏng

Do mưa to, có nhiều tràn ở huyện Tân Kỳ bị ngập nước.

Dân sinh - Nghệ An: Mưa to gây ngập lụt nhiều nơi, hoa màu bị hư hỏng (Hình 2).

Đập tràn Khe Hao, xã Tân Hợp, nước đang dâng cao.

Ghi nhận xã Lục Dạ, huyện Con Cuông, trên địa bàn có mưa to, nước từ thượng nguồn đổ về với lưu lượng lớn khiến mực nước các khe, suối dâng cao và nhanh. Cầu tràn trên tuyến đường Môn Sơn, Lục Dạ tiếp tục bị ngập. Mực nước dâng cao khiến giao thông ách tắc và chia cắt, cô lập.

UBND xã cũng đã cắt cử lực lượng túc trực 24/24 giờ. Tại các cầu tràn và điểm xung yếu, lãnh đạo xã được bố trí túc trực, không để người và các loại phương tiện qua lại.

Hiện tại ở xã Lục Dạ vẫn còn mưa lớn, nước lũ tiếp tục dâng cao. Ngoài xã Lục Dạ tại xã Thạch Ngàn có 10 cầu tràn, đến nay đã có 8 cầu đã bị nước tràn qua, gây chia cắt nhiều bản làng không thể đi lại được.

Ông Lô Văn Lý, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Con Cuông cho biết, đến sáng 25/9, trên địa bàn huyện đã có 5 điểm tràn ở các xã: Thạch ngàn, Môn Sơn, Lục Dạ bị ngập nước. Hiện các xã đang kiểm tra tình hình thiệt hại cụ thể về sạt lở giao thông và các công trình khác.

Cũng do mưa to, lượng nước về hồ Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông khoảng 460m3/s và có xu hướng tăng thêm. Vì vậy, dự kiến vào 13h30 ngày 25/9, hồ chứa thủy điện Chi Khê sẽ xả lũ, dự kiến khoảng 500m3/s đến 1200m3.

Dân sinh - Nghệ An: Mưa to gây ngập lụt nhiều nơi, hoa màu bị hư hỏng (Hình 3).

Mực nước dâng cao khiến giao thông ách tắc và chia cắt, cô lập.

Dân sinh - Nghệ An: Mưa to gây ngập lụt nhiều nơi, hoa màu bị hư hỏng (Hình 4).

Mực nước các sông đang dâng cao.

Tại huyện Quỳnh Lưu, mưa to kéo dài từ hôm qua đến nay đã khiến 184 nhà ở của dân bị nước tràn vào nhà, trong đó 145 hộ ở thôn 2 và thôn 3, xã Quỳnh Mỹ; 2 hộ ở xóm Tuần B, xã Quỳnh Châu; 37 hộ ở xóm 8, xã Quỳnh Lâm; trong đó có 1 hộ phải di dời.

957 ha rau màu ở các xã Quỳnh Yên, Quỳnh Mỹ, Quỳnh Tân, Ngọc Sơn, Quỳnh Tam, Quỳnh Châu, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Minh, Quỳnh Lương, Quỳnh Bảng, Quỳnh Thọ, Quỳnh Thuận và 10 ha lúa ở xã Quỳnh Châu bị ngập nước; 140m tường bao ở xã Quỳnh Mỹ và Ngọc Sơn bị đổ; nhiều gia súc, gia cầm bị chết.

Dân sinh - Nghệ An: Mưa to gây ngập lụt nhiều nơi, hoa màu bị hư hỏng (Hình 5).

Quốc lộ 48 đoạn qua huyện Quỳnh Lưu bị ngập nước.

Dân sinh - Nghệ An: Mưa to gây ngập lụt nhiều nơi, hoa màu bị hư hỏng (Hình 6).

Nhiều diện tích hoa màu bị hư hỏng.

Nhằm chủ động ứng phó với hoàn lưu bão số 6, sáng 25/9, Xí nghiệp Thủy lợi Hoàng Mai đã có thông báo về việc xả tràn hồ Vực Mấu, xã Quỳnh Trang, xã thị xã Hoàng Mai. Dự kiến lưu lượng xả từ 50m3/s đến 300m3/s; thời gian bắt đầu 9h ngày 25/9, số cửa dự kiến: 1-3 cửa tràn. Xí nghiệp này đã có thông báo để người dân biết, có các biện pháp phòng chống, hạn chế rủi ro.

Football news:

Joan Laporta: The Super League is alive, it will replace the Champions League. Juve, Real Madrid and Barcelona continue to win in the courts
Karim Benzema: Clasico remains the best match in football. It doesn't matter which players are playing
In favor of PSG, after the VAR, they awarded a penalty for playing with their hand. Perhaps Icardi had fouled before
Arsenal defender White: I don't watch football. All I want when I come home is not to think about him
PSG have three strong-willed victories in this Ligue 1 - over Angers, Lyon and Troyes
Camp Nou lacks care. Under Rosel, the stadium was polluted by pigeons, under Bartomeu there were 127 construction defects
Joan Laporta: My worst moment at Barca was the departure of Messi. The best is a loan of 595 million euros