Vietnam

Nghi vấn chủ vườn lan ôm trăm tỉ bỏ trốn: Giám đốc Công an Hà Nội chỉ đạo làm rõ

Theo đó, ngày 13/4, Công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội) đã phối hợp các đơn vị chức năng Công an thành phố Hà Nội xác minh thông tin liên quan đến vụ việc chủ vườn lan trên địa bàn huyện Ứng Hòa "ôm" tiền của khách mua lan rồi bỏ trốn.

Thông tin ban đầu cho thấy, vào ngày 12/4, Công an huyện Ứng Hòa tiếp nhận đơn trình báo của 03 công dân phản ánh việc chuyển tiền cho chủ vườn lan H.T (huyện Ứng Hòa) để mua bán lan đột biến. Tuy nhiên, đến ngày giao cây thì không liên lạc được với chủ vườn lan, khi đến nhà không biết chủ vườn lan đi đâu. Tổng số tiền theo đơn trình báo là khoảng 11 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ việc, ngày 13/4, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Công an huyện Ứng Hòa phối hợp lực lượng chức năng khẩn trương xác minh, triệu tập những người có liên quan để điều tra, làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Nghi vấn chủ vườn lan ôm trăm tỉ bỏ trốn: Giám đốc Công an Hà Nội chỉ đạo làm rõ - Ảnh 1.

Vườn lan bị tố cáo (ảnh tư liệu)

Vào ngày 12/4, trên một loạt các diễn đàn mạng xã hội bất ngờ xuất hiện thông tin về việc chủ vườn làn H.T (Ứng Hoà, Hà Nội) bỏ trốn ôm theo số tiền cực lớn của khách đặt mua hoa lan đột biến.

Một số người tự nhận là khách hàng đã đăng trên các trang facebook ảnh của chủ vườn lan nói trên với mục đích truy tìm. Tại mục bình luận bài viết, những người này nói mình đã bỏ rất nhiều tiền để đặt mua hoa lan đột biến từ đây, tuy nhiên hiện tại chủ vườn đã "mất tích".

Ngày 13/4, trao đổi với báo chí, người nhà của chủ vườn lan H.T cho biết sự việc khách tìm đến đòi tiền mua lan đột biến là có thật. Bản thân chủ vườn cũng đã bán nhiều tài sản để đền bù cho khách, tuy nhiên không "thấm vào đâu".

Cũng theo người này, bản thân chủ vườn lan cũng chỉ là một nạn nhân. Lý do được đưa ra là cách đây nhiều tháng, chủ vườn có làm ăn chung với 1 người đàn ông sinh sống tại Hà Nội. Người này hứa sẽ cung cấp lan đột biến cho chủ vườn H.T bán. Tuy nhiên, sau khi bán lan mà người đàn ông trên cung cấp cho khách, một thời gian sau họ quay lại và nói đó không phải là lan đột biến, đồng thời đòi lại tiền.

Người thân của chủ vườn lan H.T cho biết thêm, hiện tại chủ vườn cũng đã trình báo công an để làm rõ những thông tin xung quanh sự việc.

Liên quan đến các hoạt động mua bán lan đột biến tại Hà Nội, một lãnh đạo công an huyện Hoài Đức cho biết đơn vị đã tiếp nhận nhiều đơn thư tố cáo việc mua bán lan lừa đảo tại trên địa bàn. Theo vị này, hiện cơ quan công an đang tiến hành xác minh, làm rõ.

P.V

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Football news:

Griezmann spoke with Hamilton and visited the Mercedes boxes at the Spanish Grand Prix
Barcelona feels that Neymar used it. He said that he wanted to return, but extended his contract with PSG (RAC1)
Aubameyang to the Arsenal fans: We wanted to give you something good. I am sorry that we could not
Atletico did not lose at the Camp Nou. Busquets' injury is the turning point of the match (and the championship race?)
Verratti injured his knee ligaments in PSG training. Participation in the Euro is still in question
Neymar's contract in one picture. Mbappe wants the same one
Manchester United would like to sign Bellingham in the summer, not Sancho. Borussia do not intend to sell Jude