Vietnam

Nghiên cứu mới chỉ ra rằng mọi người sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi đến quán bar

Theo một nghiên cứu được thực hiện tại bán đảo Scandinavia, trung bình mỗi người đều cảm thấy hấp dẫn hơn từ 10 đến 15% trong một buổi tối tại quán bar.

Giáo sư Tobias Otterbring tại Đại học Agder nói với NRK: "Bạn càng ở trong hộp đêm lâu, bạn càng nghĩ mình hấp dẫn hơn. Tương tự, bạn cũng sẽ trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người khác".

Giáo sư Tobias đã dẫn đầu cuộc nghiên cứu, thành quả hợp tác giữa Đại học Aarhus và Viện Nghiên cứu Thương mại ở Stockholm.

Cuộc nghiên cứu diễn ra tại một quán bar ở Đan Mạch, nơi hàng trăm khách trả lời một bảng câu hỏi liên tục trong suốt buổi tối. Họ được hỏi rằng mình cảm thấy bản thân hấp dẫn đến đâu, họ đã uống bao nhiêu và liệu họ có đang ở trong một mối quan hệ ổn định hay không.

Kết quả cho thấy nam giới thường cảm thấy hấp dẫn hơn trong suốt buổi tối. Ngoài ra, việc họ có đang trong một mối quan hệ hay không và có uống bia hay không cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, yếu tố then chốt nhất là lòng tự trọng của họ tăng lên tùy thuộc vào thời gian họ ở quán bar.

"Đó có lẽ là một loại hiệu ứng sinh tồn. Tất cả đàn ông đều cần sự tự tin để tìm cho mình những người bạn tâm giao", giáo sư Tobias Otterbring trầm ngâm.

Nghiên cứu mới chỉ ra rằng mọi người sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi đến quán bar - Ảnh 1.

Nghiên cứu mới chỉ ra rằng mọi người sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi đến quán bar (Ảnh: Sputniknews)

Trong khi tất cả đàn ông bất kể địa vị đều có ấn tượng rằng họ trở nên hấp dẫn hơn trong suốt buổi tối, hiện tượng tương tự chỉ áp dụng cho những phụ nữ còn độc thân. Mặt khác, nhóm này có mức tăng lớn nhất, họ cảm thấy hấp dẫn hơn trung bình 15% vào cuối buổi ở quán bar. Ngược lại, đối với phụ nữ đang ở trong các mối quan hệ, hầu như không có sự thay đổi.

Otterbring cho biết các nhà nghiên cứu không có lời giải thích trực tiếp cho kết quả, nhưng ông nói thêm rằng nhóm đang áp dụng một mô hình giải thích được gọi là "lý thuyết chiến lược tình dục", được sử dụng trong bối cảnh hẹn hò.

"Xu hướng chung là nam giới và nữ giới sẽ cư xử khác nhau một chút về thái độ và kiểu hành vi", ông cho biết.

Có vẻ như khách hàng quen của quán bar có xu hướng tự xếp hạng mình trên mức trung bình.

Otterbring kết luận: "Thang điểm mà chúng tôi sử dụng là từ 1 đến 7, vì vậy mức trung bình phải là 3,5. Nhưng mức trung bình của mức độ hấp dẫn mà mọi người tự cho mình là 5, thì con số đó đã vượt đáng kể", Otterbring kết luận.

Một phỏng đoán khác là mọi người có lẽ sẽ cảm thấy tốt hơn khi được bao quanh bởi môi trường tiệc tùng và những người vui vẻ.

Khả năng ứng dụng của nghiên cứu cho đến nay vẫn chưa được chứng minh, nhưng nó có tiềm năng trở thành yếu tố thay đổi cuộc chơi trong các chiến lược hẹn hò.

Football news:

Fantastic story of a surfer from Australia: he won bronze after a severe skull injury (he couldn't even walk)
Aguero underwent a course of stem cell treatment to restore the cartilage of the knee joint
Mills on Varane at Manchester United: I'm not sure that he will be like van Dijk or Dias. There are 6 difficult matches in La Liga, not counting the Champions League
Memphis Depay: I don't care if they call me a rebel. Suarez won a lot not because he is the nicest person on the field
Barca will not have to register Messi as a newcomer. He will be able to work at the training camp without signing a contract
Petkovic headed Bordeaux. He worked with the Swiss national team since 2014
Chelsea may include Zouma in the deal with Sevilla for Kunde