Vietnam

Ngỡ bạn trai giàu có, ngày về ra mắt em "hóa đá" khi nhìn mâm cơm

Yêu nhau 9 tháng, em được Q dẫn về ra mắt. Yêu được Q đúng là may mắn của em, bởi vì anh đẹp trai, gia đình lại khá giả, còn rất yêu thương, chiều chuộng em nữa.

Song em vẫn không tránh khỏi tự ti vì gia đình em không môn đăng hộ đối với nhà anh. Bố mẹ anh có điều kiện lắm, nhà 3 tầng khang trang, ô tô riêng sang xịn, hiện tại ông bà đang điều hành một cửa hàng kinh doanh làm ăn rất tốt.

Bản thân Q tự lập từ nhỏ, anh đi làm bên ngoài với mức lương cũng khá. Còn em chỉ là cô gái bình thường, bố mẹ là công nhân viên chức về hưu, gia cảnh chẳng có gì đáng nói. May có Q thường xuyên động viên em, anh bảo rằng anh lấy vợ chứ có phải lấy gia cảnh đâu. Chỉ cần em có thể trở thành người vợ, người mẹ và người con dâu tốt là được.

Ngày về nhà Q ra mắt, em hồi hộp vô cùng, xen lẫn cả lo sợ nữa. May mà mọi chuyện cuối cùng cũng suôn sẻ, dù bố mẹ anh có phần ít nói nhưng nhìn chung 2 bác không đến nỗi quá nghiêm khắc và khắt khe.

Đến giờ cơm, bác giúp việc bưng mâm cơm lên. Để rồi nhìn những món trong mâm mà em sững sờ không thể tin nổi.

Ngo ban trai giau co, ngay ve ra mat em

(Ảnh minh họa)

Mâm cơm chỉ có bát đậu phụ kho tương trông chẳng mới mẻ gì, chắc hẳn còn thừa từ hôm trước. Ngoài ra có bát muối vừng, thêm đĩa rau muống luộc và tô canh nước luộc rau.

Nhìn vẻ mặt của em, mẹ Q chậm rãi lên tiếng: "Nhà bác xuất thân nông thôn, quen ăn uống dân dã và cũng ăn chay từ lâu. Hơn nữa, con người ta ăn để sống chứ đâu phải sống để ăn. Chắc nhà cháu không quen ăn uống thế này nhỉ?".

Em nào dám nói gì, vội vàng hùa theo bảo rằng ăn uống đơn giản, dân dã thế này lại ngon và có lợi cho sức khỏe. Thấy vẻ mặt bình thản của Q, em nhận ra đó là nếp ăn uống nhà anh ấy chứ không phải mẹ Q cố tình nấu nướng sơ sài tiếp đãi em.

Sau hôm đó về, em lựa lời hỏi han thì Q bảo nhà anh ấy từ xưa vẫn như thế, kể cả lúc nghèo hay giờ đã giàu có. Q còn nói sau này chúng em không được ra ở riêng. Chuyện ăn uống thì ở ngoài ăn thế nào không ai quản nhưng về nhà là phải ăn theo bố mẹ anh. Bình thường buổi sáng trưa anh đều ăn ngoài, còn tối ăn cùng bố mẹ nên thấy rất bình thường.

Em nghe mà thấy run, qua đó cũng cho thấy bố mẹ Q thích áp đặt, khó tính và tiết kiệm thế nào. Với tình hình này, em không biết liệu lấy Q có được hạnh phúc không. Xin các chị cho em lời khuyên với.

Football news:

Alaba about leaving Bayern: To grow, you need to get out of your comfort zone. I want to try something new
Father Courtois about Hazard laughing with Chelsea players: Unwise and unprofessional
Neymar about relegation from the Champions League: PSG did everything they could. I am sad, but I am proud of the team
Guardiola's father: I do not rule out that Pep will return to Barca as a coach or adviser
Greenwood is playing his 100th game for Manchester United in 19 years, 217 days. This is a record for the English and the 3rd result in the history of the club
Eden Hazard: I'm sorry. I didn't want to offend the Real Madrid fans. I came here to win
Edouard Mendy was out of work 7 years ago, and now he has taken Chelsea to the Champions League final. When it was tight, a year of training for free