Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Người dân Đà Nẵng đội mưa đi cà phê, ăn sáng trong ngày đầu nới lỏng

Ngày 16.10, mặc dù mưa lớn trên diện rộng nhưng nhiều người dân Đà Nẵng vẫn ra khỏi nhà để tìm món ăn sáng quen thuộc hay nhâm nhi ly cà phê tại quán sau hơn 3 tháng phải tạm dừng do dịch COVID-19.

Đà Nẵng chính thức cho phép mở tất cả hoạt động từ 0h ngày 16.10, trừ các dịch vụ làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, casino. Trong đó, hoạt động hàng uống tại chỗ được nhiều người dân mong chờ.

Chính vì vậy, dù từ sáng sớm đã có mưa kéo dài nhưng nhiều người dân Đà Nẵng vẫn ra khỏi nhà, hẹn gặp bạn bè tại những quán cà phê quen thuộc để “tận hưởng” ngày cuối tuần đầu tiên được sống bình thường mới.

   
 Hàng quán Đà Nẵng mở cửa phục vụ tại chỗ trở lại trong ngày mưa lớn. Ảnh: TT

Anh Phạm Minh - người dân ngụ quận Sơn Trà - cho biết, dù nhóm bạn hẹn ở quán cà phê cách nhà hơn 5km và trời mưa nhưng anh vẫn vui vẻ nhận lời.

“Hơn 3 tháng rồi, bạn bè chỉ liên lạc với nhau qua mạng xã hội chứ chẳng thể đến nhà hay gặp gỡ nhau ngoài quán xá nên dù mưa chúng tôi vẫn hẹn gặp nhau. Hơn nữa, hôm nay là cuối tuần, cũng là ngày đầu tiên các hoạt động được đưa về trạng thái bình thường mới nên mọi người cũng không quá nề hà việc đi xa hay phải đi vội” - anh Minh cho hay.

  
 Người dân được ăn uống tại chỗ sau hơn 3 tháng do dịch bệnh. Ảnh: TT

Tại nhiều quán cà phê, nhân viên trong quán chủ động đề nghị khách đến ngồi giãn cách. Có nơi còn dán giấy thông báo tại những bàn không sử dụng để khách được biết.

 
 Các hàng quán vẫn thực hiện ngồi giãn cách và phục vụ số khách tối đa 50% theo quy định. Ảnh: TT

Đà Nẵng cũng quy định, hoạt động phục vụ khách ăn, uống tại chỗ của các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống phục vụ tối đa không quá 50% công suất của nhà hàng, quán ăn.

Trường hợp 50% công suất của nhà hàng, quán ăn mà có trên 200 người thì cũng chỉ được phục vụ không quá 200 người cùng một thời điểm.