Vietnam

Người dân Quảng Nam khẩn trương chằng chống nhà phòng bão số 9

Người dân ở vùng ven biển tỉnh Quảng Nam chủ động, khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống bão số 9.

Người dân Quảng Nam khẩn trương chằng chống nhà cửa phòng chống bão số 9. Video: Thanh Chung

Chiều tối 26.10, ngư dân ở huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam hối hả đưa tàu thuyền vào âu thuyền xã Tam Quang để tránh bão số 9.
Chiều tối 26.10, ngư dân ở huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam khẩn cấp đưa tàu thuyền vào âu thuyền xã Tam Quang để tránh bão số 9.
Tại xã đảo Tam Hải, nhiều người dân cũng đã khẩn trương chằng chống nhà cửa, gia cố nhà cửa bằng hàng chục các bao cát.
Tại xã đảo Tam Hải, nhiều người dân cũng đã khẩn trương chằng chống, gia cố nhà cửa bằng hàng chục bao cát.
Ông Phan Thảo (53 tuổi, trú thôn Tân Lập, xã Tam Hải) cho biết, ông nghe dự báo về cơn bão số 9 sắp đổ bộ vào đất liền, có sức gió mạnh. Do đó, ông cùng các thành viên trong gia đình xúc cát đổ vào bao đưa lên mái nhà để chặn tôn, tránh gió thổi bay.
Ông Thảo cùng con trai vác những bao cát nặng gần 30kg đưa lên mái nhà để phòng tránh gió lớn thổi tốc mái.
Bà Nguyễn Thị Bảy (55 tuổi, trú thôn Tân Lập, xã Tam Hải) cho hay, ngoài chằng chống nhà cửa, bà đã chuẩn bị nến, đèn pin và dự trữ một số lương thực, thực phẩm để dùng khi cần thiết.
Ông Phan Hữu Tịch (67 tuổi, trú thôn Tân Lập, xã Tam Hải) cho biết, trong buổi chiều nay (26.10), ông và mọi người trong nhà đã đưa được 40 bao cát lên mái nhà. Việc làm này cũng giúp ông phần nào yên tâm hơn trước khi cơn bão số 9 sắp đổ bộ vào đất liền.
Ông Tịch dù đã ở tuổi 67 nhưng vẫn phải leo lên mái nhà để chằng chống.Ông Tịch dù đã ở tuổi 67 nhưng vẫn phải leo lên mái nhà để chằng chống.
Ông Tịch dù đã ở tuổi 67 nhưng vẫn phải leo lên mái nhà để chằng chống.
Ông Nguyễn Tấn Hùng - Phó Chủ tịch UBND xã Tam Hải cho hay, trước tình hình cơn bão số 9 sắp đổ bộ vào đất liền. Chính quyền xã đảo Tam Hải đang cử cán bộ đi rà soát, thống kê và lên phương án di dời các hộ dân nằm ở các vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.
Ông Nguyễn Tấn Hùng - Phó Chủ tịch UBND xã Tam Hải cho hay, trước tình hình cơn bão số 9 sắp đổ bộ vào đất liền. Chính quyền xã đảo Tam Hải đang cử cán bộ đi rà soát, thống kê và lên phương án di dời các hộ dân nằm ở các vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

Theo ông Hùng, ngày mai 27.10, xã sẽ sơ tán 107 hộ dân. Đến thời điểm này, có 22 tàu thuyền đánh bắt xa bờ đã vào âu thuyền trú tránh bão an toàn và 2 tàu đang neo đậu ở Quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Football news:

Steve McManaman: Real Madrid are an aging team. They need new players if they want to reach their previous heights
ISCO could move to Sevilla in January. Lopetegui is personally Interested
Bilyaletdinov about the Champions League: Loco can leave the group. Unmotivated Bayern can be beaten in the 6th round
Zlatan Ibrahimovic: I Thought about retiring, but I wanted to change the mentality of Milan
Vasco da Gama sports Director: Balotelli will be like Maradona for us
Real Madrid won't buy Mbappe in the summer of 2021 due to the crisis (Le Parisien)
Ibra scores in 39, Buffon drags in 42, Ronaldo has no plans to finish. Is football really getting old?