Vietnam

Người dùng ưa chuộng, Honda SH 2019 đội giá cao ngất vẫn "cháy hàng"

Theo giá niêm yết của hãng, Honda SH 2019 lần lượt có giá cho bốn phiên bản 125i CBS, 125i ABS, 150i CBS, 150i ABS là: 68-76-82-90 triệu đồng.

Tuy nhiên tại các đại lý (khảo sát khu vực Hà Nội), giá thực tế cao hơn rất nhiều. Qua ghi nhận của phóng viên tại một Head trên đường Trần Nhân Tông, Honda SH 2019 đội giá tới hơn 40 triệu đồng. 

Người dùng ưa chuộng, Honda SH 2019 đội giá cao ngất vẫn "cháy hàng" - Ảnh 1.

Chiếc xe SH 2019 với phom dáng rất đẹp.

Nhân viên của Head này cho biết, đại lý chỉ còn 2 bản 150i CBS và 150i ABS. Trong khi màu sắc cũng chỉ có hai sự lựa chọn đen và trắng. 

"Người dân đổ xô đi mua nên các đại lý đều tăng và cứ thế đẩy lên khi lượng xe tồn kho giảm dần", anh Quân, một nhân viên đại lý Honda cho biết.

Sở dĩ Honda SH 2019 được nhiều dùng ưa chuộng và săn lùng vì kiểu dáng SH 2019 được cho là đẹp hơn SH 2020. 

Anh Dương, người mua chiếc Honda SH 2019 hồi đầu năm 2020 chia sẻ: "Tôi mua chiếc xe phục vụ nhu cầu đi lại trong thành phố, đưa con cái đi học cho thuận tiện. Thời điểm đó, tôi thấy chiếc Honda SH 2019 rất đẹp nên bán chiếc Vespa đi và mua.

Vừa rồi có một cậu em ngỏ ý muốn tôi bán lại chiếc SH 2019 này và đồng ý trả thêm 10 triệu so với giá lúc tôi mua. Bởi thời điểm này giá bán ngoài đại lý rất cao".

Người dùng ưa chuộng, Honda SH 2019 đội giá cao ngất vẫn "cháy hàng" - Ảnh 2.

Anh Dương mua chiếc Honda SH 2019 vào thời điểm giá chưa "sốt".

Honda Việt Nam đã nhiều lần trả lời rằng đại lý xe máy đều là "mua đứt bán đoạn", nên hãng rất khó kiểm soát giá bán lẻ mà chỉ đưa giá đề xuất. Hãng sẽ cố gắng điều chỉnh lượng cung để giá không bị đẩy cao khi khan hàng. 

Nhưng với trường hợp xe không còn bán như thế này, hãng khó có thể làm gì. kết hợp với đó là việc giao dịch đều do người mua và người bán thỏa thuận giá nên không có căn cứ để nói đại lý có làm sai hay không.

Football news:

Griezmann has 4 goals in his last 6 games for Barcelona
Braithwaite has scored 4 (3+1) points in Barca's last 2 games. He had not scored in 13 games before
Sami Khedira: If I could move to a Premier League club, I would be happy
Lokomotiv-Salzburg match in the Champions League will be served by the Turkish team of referees
Philippe Coutinho: I am forever grateful for the chance to play for Liverpool in the Premier League. Now focused on Barca
Mijatovic on Real Madrid's loss: Zidane must improve. The team didn't know Alaves' strengths
Frank Lampard: I Respect Mourinho. There will be no results like his if you are not a talented coach