Vietnam

Người hùng Ter Stegen

Marc-Andre ter Stegen xứng đáng được gọi như thế sau những pha cứu thua xuất thần của anh để góp công vào trận thắng ngược dòng 2-1 của Barca trước Real Sociedad.

Người hùng Ter Stegen
ảnh minh họa

Như đã biết, Barca đã phải trải qua một trận đấu vô cùng khó khăn mới có thể giành được 3 điểm trước Sociedad - để tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu sau 4 trận toàn thắng. Tuy nhiên, cú lội ngược dòng hạ Sociedad nhờ hai pha lập công của Luis Suarez và Dembele của Barca tại Anoeta vào đêm thứ Bảy vừa qua là may mắn hay nói chính xác hơn là nhờ sự xuất sắc của Ter Stegen.

Thủ thành người Đức đã chơi một trong những trận đấu hay nhất kể từ khi gia nhập Barca và khiến các chân sút Sociedad chỉ còn biết ôm đầu thất vọng. Nếu như Ter Stegen không có 2 pha cứu thua xuất thần trước Theo Hernandez và Juanmi ở các phút 60 và 61, Barca có thể đã thua đậm chứ đừng nói đến việc lội ngược dòng.

Hoàn toàn có thể khẳng định như thế bởi trước thời điểm Ter Stegen đổ người ngăn chặn được 2 pha dứt điểm hiểm hóc của Theo và Juanmi, Barca đang bị đối thủ dẫn 1-0. Rõ ràng, quyết định mua Ter Stegen từ Monchengladbach cách đây 4 năm để thay thế cho Victor Valdes của Barca không những hợp lý về chuyên môn, mà còn có lợi ở mặt kinh tế vì giá trị chuyển nhượng của Ter Stegen hiện tại khoảng 80 triệu euro, tức tăng gấp 7 lần so với con số 12 triệu euro khi Barca mua anh.

Quyết định đặt niềm tin vào Ter Stegen ở cả 4 trận đấu vừa qua tại La Liga của HLV Ernesto Valverde đủ chứng minh vai trò quan trọng của thủ thành 26 tuổi này đối với Barca là như thế nào.

» Monaco: Báo động đỏ cho nhà á quân
» Ronaldo ‘thông nòng’ ở Juventus theo một kịch bản khó tin

Football news:

Pogba and Brunu were injured when they collided in training. The Bournemouth game is in question (Daily Mail)
Ex-President of Barca Gaspar: Messi has a few more years to be the best player in the world
Morata scored a double for Atletico for the first time since March last year
Rummenigge on Tiago: there have been no Contacts with Liverpool, but he wants something new
Rivaldo on Messi in Juve: The world will boom. The Duo of Lionel and Ronaldo will go down in history
Atletico Interrupts the penalty for the second match in a row. Morata converted an 11-yard shot from the 2nd attempt
Sandro Rosel: Messi will not be a pawn in Barca's presidential election. He's too smart