Vietnam

Nha sĩ Mỹ nhổ răng khi đứng trên xe điện tự cân bằng bị ngồi tù 12 năm

Một nha sĩ Mỹ nhổ răng cho bệnh nhân khi giữ thăng bằng trên xe điện tự cân bằng bị tòa kết án 12 năm tù giam.

Nha sĩ Mỹ đứng thăng bằng trên xe điện tự cân bằng (hay ván nổi - hoverboard) khi nhổ một chiếc răng của một bệnh nhân đã được tiêm thuốc an thần vừa bị kết án 12 năm tù về các tội danh gồm: Hành nghề nha khoa bất hợp pháp, gian lận và liều lĩnh gây nguy hiểm, AFP đưa tin ngày 19.9.

Theo đó, nha sĩ Seth Lookhart, 35 tuổi, đã gửi video qua điện thoại cho bạn bè cho thấy bản thân đang nhổ răng của một bệnh nhân khi đứng trên xe điện tự cân bằng hai bánh. Trong video, có thể thấy, sau khi nhổ răng cho bệnh nhân xong, nha sĩ người Mỹ cởi găng tay và giơ tay làm hành động tỏ ý đắc thắng.

Theo AFP, cơ quan luật pháp bang Alaska lưu ý, Thẩm phán Michael Wolverton của tòa án cấp cao thành phố Anchorage nhấn mạnh, sự cố liên quan tới xe điện tự cân bằng không phải là khía cạnh nghiêm trọng nhất của vụ việc.

"Lookhart gần như đã giết nhiều bệnh nhân bằng cách gây mê hàng nghìn lần mà không được đào tạo hoặc được chấp thuận từ những bệnh nhân nằm ngoài phạm vi đào tạo và chuyên môn của mình, đồng thời đánh cắp tiền từ Medicaid (bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho người có thu nhập thấp - PV) và biển thủ từ các ông chủ của mình" - thông cáo của bang Alaska nêu rõ.

Bản tin của CNN hôm 18.9 dẫn lời nha sĩ Lookhart thừa nhận rằng: "Nhìn lại, tôi không thể nói chính xác thời điểm mình bắt đầu đi sai đường. Tôi lẽ ra phải và nên duy trì kỉ luật và sự tập trung tốt".

Các công tố viên đề nghị tòa án Mỹ yêu cầu Lookhart trả lại hơn 2 triệu USD đã biển thủ từ các quỹ y tế của tiểu bang.

Football news:

Salzburg coach about the Champions League: we deserved more than one point in two games
With Lukaku, it is useless to play in a power struggle. Shakhtar defender Bondar on the Inter forward
Ivanov will serve the match OF AZ-Rijeka in the Europa League. Rotor appealed his refereeing in the game with Loko
Gasperini on Ajax: it's not easy for everyone Against them. Atalanta made a great comeback
Real Madrid came away from defeat for the 8th time in a Champions League match, losing by 2 goals. The club has updated its record
Felix on red Bull's double: I enjoy playing in the Champions League the Most
Casemiro about 2:2 with Gladbach: The opponent entered the Real Madrid penalty area twice and scored twice. This is football