Vietnam

Nhà Trắng giải thích cái gật đầu của ông Biden khi được hỏi 'có tin Putin không'

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki giải thích: "Trong lúc hỗn loạn khi nhà báo hét lên những câu hỏi, Tổng thống đã gật đầu chung về phía phương tiện truyền thông, chứ không phải là đang phản hồi lại câu hỏi nào hay bất cứ điều gì khác".

Nhà Trắng giải thích cái gật đầu của ông Biden khi được hỏi 'có tin Putin không' - 1

Tổng thống Putin và Tổng thống Biden bắt tay trước cuộc họp. (Ảnh: Pool/CNN)

Theo các thông tin tổng hợp từ phiên chụp ảnh đầu cuộc gặp hôm 16/6 tại hội nghị thượng đỉnh của hai nhà lãnh đạo, ông Biden đã được hỏi liệu ông có thể tin tưởng nhà lãnh đạo Nga hay không. Phóng viên đặt câu hỏi cho biết Tổng thống Biden "đã nhìn vào mắt tôi và gật đầu khẳng định".

Nhưng Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Kate Bedingfield đăng trên Twitter: “Đó là một cuộc hỗn loạn khi các phóng viên hò hét lẫn nhau. Tổng thống rõ ràng là không trả lời bất kỳ câu hỏi nào, mà nói chung chỉ là gật đầu tiếp nhận báo chí. Hai ngày trước ông đã trả lời họp báo là: xác nhận rồi mới tin tưởng".

Trả lời họp báo hôm 14/6 về việc có thể tin ông Putin không, ông Biden nói: “Tôi sẽ xác nhận trước rồi mới tin. Nói cách khác là tất cả mọi thứ nên được cho thấy là đang thực sự xảy ra. Nhưng quan trọng ở đây không phải là tin tưởng mà là đồng thuận. Khi bạn đặt bút viết hiệp ước với các đối thủ, bạn không nói ‘tôi tin ông’, mà nói ‘đây là những gì tôi mong đợi, và nếu ông vi phạm thỏa thuận đã tạo ra thì hiệp ước bị hủy, thỏa thuận bị hủy’”.

Cuộc gặp nhỏ đầu tiên giữa Tổng thống Joe Biden và Tổng thống Vladimir Putin đã kết thúc lúc 15h17 (giờ địa phương), kéo dài khoảng 93 phút. Theo lịch trình hội nghị thượng đỉnh, cuộc gặp này dự kiến diễn ra trong khoảng 1 giờ 20 phút, không chênh lệch quá nhiều.

Football news:

Fati started working with the ball. The Barca winger has not played since November due to a knee injury
De Jong has a calf muscle sprain. Barca midfielder will miss part of the pre-season
Back in November, De Bruyne told Guardiola that City should buy Grealish
Liverpool wants to get 12.75 million pounds for Shaqiri
Grealish to City for 100 million is the most expensive transfer in the history of the Premier League. With Pep, the club spent a billion euros
Grealish has already signed a contract with Man City and talked to Guardiola
VAR reforms in the Premier League: offside lines will make it thicker, they will not assign penalties for small contact (as with Sterling against Denmark)