Vietnam

Nhảy lầu sau khi nhiễm Covid-19

SingaporeAlagu Periyakarrupan, một công nhân nhập cư, tuyên bố ông không muốn sống nữa sau khi mắc Covid-19 và nhảy xuống từ tầng 7.

Các chi tiết về cái chết của Alagu được công bố khi cảnh sát Singapore hôm nay bắt đầu cuộc điều tra về vụ tự tử của ông xảy ra 5 tháng trước. Theo đó, rạng sáng 23/4, một y tá nghe thấy tiếng động mạnh từ phòng của ông Alagu ở tầng 7, bệnh viện Khoo Teck Puat, Singapore.

Các nhân viên bệnh viện sau đó phát hiện thi thể công nhân xây dựng 46 tuổi này ở chiếu nghỉ cầu thang bộ tầng 3. Ông tử vong vì đa chấn thương do rơi từ tầng cao.

Chưa đầy một giờ trước đó, Alagu quay hai video bằng điện thoại, cho hay mình muốn chết.

"Các bác sĩ nói tôi mắc Covid-19 nên tôi không muốn sống nữa. Tôi sẵn sàng ra đi. Không ai hay không có gì liên quan đến chuyện này. Tôi quay video này trong tình trạng tỉnh táo", ông nói. Sự việc xảy ra 4 ngày sau khi Agalu được chẩn đoán nhiễm Covid-19.

Ông Alagu Periyakarrupan và vợ con. Ảnh: Today Online.

Ông Alagu Periyakarrupan và vợ con. Ảnh: Today Online.

Tại tòa án, thanh tra Jolene Ng Meiqi cho biết cảnh sát kết luận rằng ông Periyakarrupan không phải là nạn nhân của một vụ phạm tội và không có dấu hiệu cho thấy có người hãm hại ông.

Thanh tra Ng thêm rằng mẫu ADN và dấu vân tay tại hiện trường cho thấy ông nhiều khả năng đã dùng một chiếc móc kim loại phá ô cửa sổ ở phòng bệnh. Dấu vết trên tấm chắn cửa sổ bằng nhựa cũng trùng khớp với dấu vết do móc kim loại gây ra.

Hiện chưa rõ ông Alagu lấy dụng cụ này từ đâu. Khi được hỏi liệu bệnh viện có chính sách cấm bệnh nhân mang những vật sắc nhọn hay không, tiến sĩ Goh Kah Hong, trưởng khoa tâm thần, bệnh viện Khoo Teck Puat, cho biết cơ sở này không phải là bệnh viện tâm thần nên nhân viên không khám xét kỹ lưỡng đồ đạc của bệnh nhân hoặc hạn chế bệnh nhân tiếp cận với các vật dụng nhất định.

Ông Goh cũng cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy Alagu có suy nghĩ hay hành vi tự tử trước khi nhảy lầu. Bệnh nhân tỏ ra vui vẻ và giúp phát khay thức ăn cho các bệnh nhân cùng phòng, dù ông "hơi trầm tính".

Tuy nhiên, tiến sĩ Ng thừa nhận đại dịch gây lo ngại, đặc biệt với lao động nhập cư ở Singapore. Bệnh viện Khoo Teck Puat nhấn mạnh các bệnh nhân là lao động nhập cư có xu hướng cảm thấy lo sợ và hoang mang sau khi bị chẩn đoán mắc Covid-19.

"Họ sẽ hỏi chuyện gì đang xảy ra. Họ không biết lý do mình lại nằm viện dù đã được thông báo nên phải giải thích rất nhiều lần", ông Ng nói.

Vì vậy, bệnh viện đảm bảo rằng bệnh nhân luôn được mang theo điện thoại di động, cung cấp cả bộ sạc cho những người không có để đảm bảo rằng họ có thể liên lạc với các thành viên trong gia đình.

Anh Ngọc (Theo Today Online)

Football news:

Roberto victory over Juventus: the Best response to the unrest in Barcelona - it's a game
Ronald Koeman: Barcelona played their best match of the season against Juventus. We had a lot of chances
Messi scored 70 goals in the Champions League group stage. This is a record
All 4 of Messi's goals this season are scored from penalties. Three for Barcelona, one for Argentina
Greenwood scored for Manchester United in the Champions League at the age of 19 years and 27 days. Only Rooney did it at a younger age
Perez directed Bartomeu. Barcelona has followed Real Madrid in recent years. La Liga President on the European Premier League
Morata scored three times from offside in the Juventus - Barcelona match