Vietnam

Nhiều khách hàng "phát sốt" vì sức nóng khủng khiếp của iPhone 12

Từ ngày 27/11/2020, Apple chính thức mở bán 4 mẫu iPhone 12, iPhone 12 Mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max  tại Việt Nam. Rất nhiều người dân, đặc biệt là những tín đồ mê công nghệ không ngại bỏ ra hàng chục triệu đồng sở hữu một chiếc iphone để "bắt kịp đẳng cấp" nhằm "theo xu hướng". Song, chính vì lượng khách hàng quá tải, tình trạng khan hiếm hàng tại các cửa hàng bán lẻ đã xảy ra.

Bốn mẫu iPhone 12 tung ra có mức giá khởi điểm từ 19,99 triệu đồng. Mẫu máy cao cấp nhất, iPhone 12 Pro Max 512GB có giá bán 43,99 triệu đồng. Do tính chất khan hàng, một số nơi đã hết iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max đặc biệt là phiên bản màu vàng. Dự kiến các đợt hàng mới sẽ có trong tháng 12 khiến những người mua bức xúc vì đặt hàng đã lâu nay lại báo hết.

Nhiều khách hàng phát sốt vì sức nóng khủng khiếp của iPhone 12 - Ảnh 2.

Trên diễn đàn cộng đồng iPhone 12, iPhone 12 Mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, nhiều khách hàng đã tỏ ra vô cùng bức xúc khi cửa hàng hẹn nhưng đến ngày vẫn không giao máy.

Anh Nguyễn Đình Tuấn (28 tuổi, nhân viên tại Công ty Điện lực Hà Nội) bức xúc cho biết: "Ngay sau khi có thông tin iPhone 12 về Việt Nam. Tôi rất hồi hộp chờ đợi nhưng đến nay đã hơn 2 tuần rồi vẫn chưa thấy bên phía cửa hàng báo lại. Vì đợt này hàng Việt Nam giá tốt, cộng với việc thói quen dùng hàng chính hãng đang đi lên nên mọi người ai cũng muốn chờ mua hàng chính hãng. Hy vọng bên phía cửa hàng sẽ giao máy đúng hẹn cho tôi".

Nguyên nhân dẫn đến việc "cháy máy" trên thị trường iPhone năm nay là do mã VN/A đã rẻ ngang, thậm chí rẻ hơn cả hàng xách tay. Khi iPhone 12 Pro Max bản 128 GB xách tay từ Mỹ, Hong Kong được rao bán với giá 34 - 37 triệu đồng thì hàng chính hãng đang được niêm yết với giá 32- 34 triệu đồng. Chính vì thế, lượng khách đặt mua iPhone 12 Pro Max tăng một cách nhanh chóng chỉ trong vài ngày kể từ khi iphone ra mắt, chiếm tới 68% theo thống kê của các hệ thống trên thị trường Việt Nam. 

Đặc biệt, với những tính năng nổi trội của iPhone 12 Pro Max như màn hình (6,7 inch), camera cảm biến ảnh lớn, tích hợp cảm biến LiDAR, cùng pin dung lượng cao hơn so với các sản phẩm còn lại thì việc thu hút lượng khách hàng lớn là điều dễ hiểu.

Nhiều khách hàng phát sốt vì sức nóng khủng khiếp của iPhone 12 - Ảnh 3.

Cận cảnh những chiếc iPhone 12 mà nhiều tín đồ của Apple vẫn đang khao khát.

Chia sẻ về vấn đề này, anh Nguyễn Hoàng Vũ (26 tuổi,  một chủ một cửa hàng máy điện thoại tại thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết: "Năm nay, tại nhiều cửa hàng như chúng tôi cũng rất sốt ruột vì lượng máy mang về không đủ đáp ứng nhu cầu khách hàng. Khách hàng khi mua thì muốn lấy ngay, không muốn chờ đợi trong khi hàng về không đủ. Một bên thì mình bị khách giục, một bên thì mình giục đại lý, nếu máy không về kịp thì khách hàng họ mua chỗ khác. Mình bị mất khách nên cũng rất đau đầu. Những khách hàng quen biết thì họ còn hiểu chứ những khách hàng lạ là họ đi liền. Rồi còn về vấn đề giá cả nữa, có nhiều khách đi hỏi thấy chỗ khác rẻ hơn thì mua, mình thấy đa số họ quan tâm giá cả nhiều hơn chất lượng".

Thống kê tại các hệ thống bán lẻ lớn như FPT Shop, CellphoneS, ShopDunk, Di Động Việt..., tỷ lệ đặt mua iPhone 12 Pro Max đều trên 50% tổng đơn hàng trong những ngày gần đây. Đặc biệt, hai phiên bản màu vàng Gold và xanh Pacific Blue có lượng mua cao nhất.

Huy Hoàng

Football news:

United withstood Liverpool and remained first: again zeros in the top match. But City is now leading the way in terms of lost money
Maguire on 0:0 with Liverpool: Manchester United's moments were better. We would have won on another day
Solskjaer about 0:0 with Liverpool: I'm upset, but a point is fine if Manchester United win in the next round
Manchester United have not won away from Liverpool for 5 years
Manchester United have not won a single match in 5 matches against clubs from the big Six in the 2020/21 Premier League
Liverpool do not score 3 consecutive Premier League games - the worst streak in 16 years
Flick about competitors: I'm not Interested in them right now. The gap of 4 points is very important