Vietnam
This article was added by the user . TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Nhiều nhà thuốc tại Mỹ gặp khó khăn do nhu cầu vaccine tăng nhưng thiếu nhân sự

LOS ANGELES, California (NV) — Nhiều nhà thuốc trên toàn quốc phải chịu áp lực lớn do người dân dồn dập đi chích vaccine và thiếu nhân lực, dẫn đến nhân viên kiệt sức và các cơ sở phải đóng cửa tạm thời, theo bản tin của hãng thông tấn AP hôm Thứ Bảy, 4 Tháng Mười Hai.

Vào thời điểm này hàng năm, các hiệu thuốc thường sẽ bận rộn với việc chích ngừa bệnh cúm và các loại vaccine khác. Nhưng năm nay, các hiệu thuốc tràn ngập với các yêu cầu xét nghiệm và chích ngừa COVID-19.

Một dược sĩ trợ giúp khách hàng ở nhà thuốc Walgreens tại Wheeling, Illinois. (Hình minh họa: Scott Olson/Getty Images)

Nhu cầu chích vaccine COVID-19 dự trù tiếp tục tăng cao sau khi Tổng Thống Joe Biden khuyến khích người dân chích ngừa mũi tăng cường để đối phó với biến thể Omicron mới.

Bà Theresa Tolle, một dược sĩ nhà thuốc, cho biết nhu cầu chích vaccine COVID-19 tăng gấp bốn lần so với mùa Hè tại nhà thuốc ở Sebastian, Florida của bà.

Các dược sĩ cho biết nhu cầu chích vaccine COVID-19 bắt đầu tăng mạnh vào mùa hạ do biến thể Delta xuất hiện, chích ngừa bổ sung và mở rộng đối tượng chích để bao gồm trẻ em.

Ngoài ra, các dược sĩ tại nhà thuốc phải đảm nhận trách nhiệm giải đáp thắc mắc về xét nghiệm và vaccine COVID-19 cũng như tư vấn về các bệnh lý khác cho khách hàng.

Một nhà thuốc của hãng CVS Health ở Indianapolis phải đóng cửa vào trưa hôm Thứ Năm do thiếu nhân lực.

Bà Anne Burns, phó chủ tịch Hiệp Hội Dược Sĩ Mỹ, nói rằng việc đóng cửa tạm thời xảy ra trong suốt dịch bệnh, nhưng vấn đề này trở nên trầm trọng hơn trong vài tháng qua.

Bà Burns cho biết nhiều dược sĩ và dược sĩ trung cấp nghỉ việc khi dịch bệnh bắt đầu lây lan, và các tiệm thuốc phải hoạt động với số lượng nhân viên tối thiểu để bảo đảm an toàn.

Hiện các nhà làm luật đang bàn luận về việc cung cấp dịch vụ chẩn đoán và thuốc kháng virus để điều trị COVID-19. Nếu được chấp thuận, tình trạng thiếu hụt nhân lực tại các nhà thuốc có thể trở nên trầm trọng hơn. (V.Giang)