Vietnam
This article was added by the user . TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Nổ súng ở trường học Mỹ, ba người chết

Một vụ nổ súng xảy ra tại trường cấp ba ở bang Michigan, Mỹ, khiến ba người chết, 8 người bị thương và nghi phạm 15 tuổi đã bị bắt.

Michael McCabe, cảnh sát hạt Oakland, bang Michigan, cho biết họ nhận được các cuộc gọi báo cáo về vụ nổ súng tại trường cấp ba Oxford, thuộc vùng ngoại ô phía bắc thành phố Detroit, vào khoảng 12h51 ngày 30/11. "Chúng tôi nhận được hơn 100 cuộc gọi khẩn cấp", ông nói.

Lực lượng cảnh sát và dịch vụ khẩn cấp được triển khai tại trường cấp ba Oxford, hạt Oakland, bang Michigan, Mỹ, hôm 30/11. Ảnh: Detroit News.

Lực lượng cảnh sát và dịch vụ khẩn cấp được triển khai tại trường cấp ba Oxford, hạt Oakland, bang Michigan, Mỹ, hôm 30/11. Ảnh: Detroit News.

Ba nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ súng bao gồm một nam sinh 16 tuổi, cùng hai nữ sinh 14 và 17 tuổi. Trong số 8 người bị thương được cho là có một giáo viên. Hai trường hợp đang được phẫu thuật và 6 người còn lại trong tình trạng ổn định.

McCabe cho biết nghi phạm 15 tuổi là một nam sinh trong trường và đã bị bắt 5 phút sau khi giới chức tiến hành ứng phó. Phụ huynh của nghi phạm đã thuê luật sư và chưa cho phép con nói chuyện với cảnh sát.

Giới chức đã tịch thu một khẩu súng ngắn từ nghi phạm và thu thập nhiều vỏ đạn trong trường học, đánh giá 15-20 phát đạn đã được bắn. "Tại thời điểm này, chúng tôi tin rằng nghi phạm hành động một mình", McCabe cho hay, nói thêm rằng giới chức đã biết cách nghi phạm mang súng vào trường, nhưng từ chối nêu chi tiết.

Gia đình của các nạn nhân đã được thông báo về vụ nổ súng. Hiện chưa rõ ba học sinh thiệt mạng có phải mục tiêu của nghi phạm hay không. "Chúng tôi đã thực hiện ba đợt rà soát trong trường để đảm bảo không còn nạn nhân nào. Chúng tôi chưa rõ động cơ và đang điều tra", McCabe nói.

"Tôi nghĩ đây là cơn ác mộng tồi tệ nhất đối với mọi phụ huynh, một thảm kịch không thể tưởng tượng nổi. Tôi hy vọng tất cả chúng ta có thể vượt qua và động viên các gia đình, những đứa trẻ bị ảnh hưởng, nhân viên trường học cũng như cộng đồng này", Thống đốc bang Michigan Gretchen Whitmer cho biết, nói thêm rằng nổ súng tại trường học là "vấn đề đặc biệt của Mỹ cần được giải quyết".

Ánh Ngọc (Theo CNN)