Vietnam

Nồi chiên không dầu nhà nào cũng có nhưng vệ sinh cho chuẩn thì 90% chúng ta chưa biết cách, nhất là điều số 3!

Hiện nay, chiếc nồi chiên không dầu đang trở thành một món đồ bếp "chân ái" không thể thiếu trong căn bếp của các chị em. Nồi chiên không dầu không những nấu được nhiều món ăn ngon mà còn giúp các chị em thảnh thơi hơn trong công việc bếp núc.

Nồi chiên không dầu nhà nào cũng có nhưng vệ sinh cho chuẩn thì 90% chúng ta chưa biết cách, nhất là điều số 3! - Ảnh 2.
Nồi chiên không dầu nhà nào cũng có nhưng vệ sinh cho chuẩn thì 90% chúng ta chưa biết cách, nhất là điều số 3! - Ảnh 3.
Nồi chiên không dầu nhà nào cũng có nhưng vệ sinh cho chuẩn thì 90% chúng ta chưa biết cách, nhất là điều số 3! - Ảnh 4.
Nồi chiên không dầu nhà nào cũng có nhưng vệ sinh cho chuẩn thì 90% chúng ta chưa biết cách, nhất là điều số 3! - Ảnh 5.

Nồi chiên không dầu giúp các chị em làm được rất nhiều món ngon. Ảnh: Thu Thùy.

Với một chiếc nồi chiên không dầu, chúng ta có thể làm được nhiều món ngon mỗi ngày tiện lợi như thịt nướng, cá chiên... Thậm chí cả những món ăn tưởng chừng khó nhằn hơn như bánh mì, bánh ngọt thì nồi chiên không dầu cũng có thể xử lý ngon lành trong một nốt nhạc. Nhiều chị em còn dùng cả nồi chiên không dầu để làm hành phi, lạc rang, nướng khoai ngon hết ý. Quan trọng hơn cả là món chiên rán dùng nồi chiên không dầu sẽ hạn chế dầu mỡ hơn so với cách làm thông thường với chảo.

Vậy dùng nồi chiên không dầu thường xuyên như vậy thì các chị em đã biết cách vệ sinh nó chưa? Cùng học cách vệ sinh nồi chiên không dầu của bạn Thu Thùy qua bài viết chia sẻ của bạn tại group Yêu Bếp (Esheep Kitchen family) các chị em nhé!

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu

1. Sau khi dùng nồi chiên không dầu, để nồi nguội bớt, dùng giấy ăn/ giấy báo lau sạch bớt dầu mỡ rồi mới rửa. Nếu có dầu thừa mọi người cũng hãy thấm giấy bỏ đi chứ đừng đổ thẳng xuống bồn rửa, điều này có thể làm tắc cống.

2. Lau xong thì rửa bằng giẻ với nước rửa bát như bình thường, nhưng mọi người lưu ý không dùng cọ sắt nhé!

Nồi chiên không dầu nhà nào cũng có nhưng vệ sinh cho chuẩn thì 90% chúng ta chưa biết cách, nhất là điều số 3! - Ảnh 6.

3. Phần inox ở tay cầm dễ bị bẩn, bạn có thể cọ bằng bàn chải và kem đánh răng hoặc combo kem đánh răng và baking soda. Cách làm này sẽ giúp phần inox luôn trắng như mới. Mọi người lưu ý là chỉ dùng combo này vệ sinh phần inox chứ không vệ sinh cả nồi.

4. Bề mặt ngoài của nồi có thể lau sạch bằng khăn vải và dung dịch lau đa năng bất kì.

Nồi chiên không dầu nhà nào cũng có nhưng vệ sinh cho chuẩn thì 90% chúng ta chưa biết cách, nhất là điều số 3! - Ảnh 7.

- Riêng phần dây mayso truyền nhiệt mỗi nồi mỗi khác nên không chắc là nồi nào cũng có thể vệ sinh được. Nếu vệ sinh được thì bạn có thể trộn baking soda với nước, xịt lên khăn vải lau hết dầu mỡ bám ở đây.

Nồi chiên không dầu nhà nào cũng có nhưng vệ sinh cho chuẩn thì 90% chúng ta chưa biết cách, nhất là điều số 3! - Ảnh 8.

Vậy là chiếc nồi chiên không dầu lại sạch bong, sáng bóng. Các chị em dùng nồi chiên không dầu thường xuyên hãy chịu khó vệ sinh nồi để có thể sử dụng nồi lâu dài nhé!

Chúc các chị em thành công với cách vệ sinh nồi chiên không dầu này!

Theo Nhịp sống Việt

Football news:

Griezmann spoke with Hamilton and visited the Mercedes boxes at the Spanish Grand Prix
Barcelona feels that Neymar used it. He said that he wanted to return, but extended his contract with PSG (RAC1)
Aubameyang to the Arsenal fans: We wanted to give you something good. I am sorry that we could not
Atletico did not lose at the Camp Nou. Busquets' injury is the turning point of the match (and the championship race?)
Verratti injured his knee ligaments in PSG training. Participation in the Euro is still in question
Neymar's contract in one picture. Mbappe wants the same one
Manchester United would like to sign Bellingham in the summer, not Sancho. Borussia do not intend to sell Jude