Vietnam

NSND Công Lý và những vai ông bố được khen xuất sắc

Bộ phim Hương vị tình thân (đạo diễn Nguyễn Danh Dũng) đang phát sóng trên VTV1 và nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Dù không phải là diễn viên chính trong phim nhưng vai ông bố của Nam (Phương Oanh) lại nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả nhờ diễn xuất chân thực của NSND Công Lý.

NSND Công Lý và những vai ông bố được khen xuất sắc - Ảnh 1.

Phim Hương vị tình thân

Trong phim, Công Lý đảm nhiệm vai ông Tuấn, bố nuôi của Nam. Vì ân nghĩa với ông Sinh (Võ Hoài Nam), ông Tuấn đã nuôi nấng Nam và yêu thương hơn cả con ruột. Dù vậy, ông luôn mang trong mình nỗi đau đáu vì giữ kín bí mật thân phận của Nam trong suốt hơn 20 năm.

Bình thường, Công Lý vào vai "cô Đẩu" cong cớn, đanh đá là thế, hay tướng tá "đồ tể" phim Những cô gái trong thành phố nhưng khi vào vai ông Tuấn, diễn viên sinh năm 1973 lại diễn ra chất một người cha hiền lành, nhẫn nhịn.

Nghệ sĩ Tú Oanh (vai bà Bích, vợ ông Tuấn) chia sẻ về vai diễn của NSND Công Lý: "Tại sao chỉ là một nhân vật phụ, độ dài chỉ vài tập phim nhưng đạo diễn vẫn phải cần đến một nghệ sĩ có nghề như Công Lý? Bởi vì Công Lý có lối diễn xuất dung dị, đời thường nhưng lại rất có chiều sâu và đầy cảm xúc để ai cũng có thể nhìn thấy ông bố của riêng mình trong đó".

Trên các trang xã hội hay fanpage của phim, nhiều khán giả bày tỏ sự khen ngợi cho diễn xuất của NSND Công Lý. Vì thế, ở tập 11, khi đạo diễn để ông Tuấn chết, họ không khỏi nuối tiếc và bày tỏ, giá để ông sống thêm vài tập nữa để khán giả có thêm cơ hội được xúc động cùng nhân vật.

NSND Công Lý và những vai ông bố được khen xuất sắc - Ảnh 2.

Công Lý trong Khi đàn ông góa vợ bật khóc

Một vai ông bố cũng khá nổi tiếng của NSND Công Lý là vai ông Lâm trong Khi đàn ông góa vợ bật khóc (đạo diễn Vũ Trường Khoa), lên sóng năm 2013. Trong phim, ông Lâm một mình nuôi 3 cô con gái trưởng thành. Con lớn rồi nhưng vẫn luôn quan tâm, hết lòng chăm sóc từ những chuyện nhỏ nhất như: rửa bát hộ con vì thương con đi làm mệt, con về muộn là đi tìm xem có gì bất trắc, lo lắng khi con ốm đau, gặp muộn phiền trong công việc, tình cảm….

Khi phim phát sóng đã nhận được nhiều sự khen ngợi của khán giả, vừa có màu sắc hài hước, vừa xúc động vì những tình cảm gia đình mà ông Lâm dành cho các con, cũng như các con dành cho bố. Vũ Trường Khoa cũng từng chia sẻ: "Công Lý có cách diễn tinh tế, trau chuốt về tác phong và biểu cảm khuôn mặt, mang đến hình ảnh hoàn toàn khác với những gì mọi người vẫn mặc định".

Năm 2015, Công Lý vào vai người cha nghiện ngập trong Ánh sáng cuối ngày (đạo diễn Nguyễn Danh Dũng).

Phim là câu chuyện về gia đình Hưng có bố là một cựu chiến binh một đời thanh đạm và sống chuẩn mực. Nhưng trái ngược với bố, Hưng mải mê cờ bạc, tiêm chích, quan hệ với "xã hội đen" cho vay nặng lãi nên ngày càng biến chất.

NSND Công Lý và những vai ông bố được khen xuất sắc - Ảnh 3.

Phim Ánh sáng cuối ngày

Khi vợ Hưng đột ngột bị tai nạn rồi qua đời, anh phải một mình đối mặt với cô con gái mà bấy lâu nay anh không hề quan tâm, chăm sóc. Bị sốc trước cái chết của mẹ, bé Ong - con gái Hưng - trở nên trầm lặng. Bắt đầu cuộc sống "gà trống nuôi con", không có tiền nhưng ngày nào "xã hội đen" cũng đến nhà xiết nợ đã khiến Hưng rơi vào bế tắc... Nhưng rồi, chính cô con gái và những người không hề quen biết đã cảm hóa và giúp Hưng quay lại cuộc sống lương thiện, ngay cả khi anh biết mình bị HIV...

Trong phim, Công Lý vừa phải vào vai "con nghiện", vừa phải thể hiện sự giằng xé, đau đớn của một người cha không làm tròn trách nhiệm với con. Lúc biết mình bị nhiễm HIV, Công Lý gây xúc động mạnh vì không thể cứu được con vừa bị tai nạn đang rất cần truyền máu.

NSND Công Lý và những vai ông bố được khen xuất sắc - Ảnh 4.

Ông bố trùm ma túy trong Mê cung

Với phim Mê cung lại là một dạng ông bố khác hẳn của Công Lý. Trong phim, anh vào vai ông trùm buôn ma túy Cường Lâm nên tình yêu thương với con gái Lưu Ly (Thạch Huyền đóng) cũng khác với một ông bố bình thường. Đó là sự lạnh lùng, cộc cằn, khô khan và có phần thô lỗ. Với vai Cường Lâm, NSND Công Lý nói rất ít và diễn bằng biểu cảm, ánh mắt khá nhiều để ra đúng cái uy của ông trùm. Ngoài ra, để tạo dấu ấn riêng cho vai diễn, NSND Công Lý không xăm trổ đầy mình như thông thường mà đi guốc mộc, luôn bỏm bẻm nhai trầu và thích mặc quần áo như nông dân.

Vì đây là phim hình sự nên vai trò ông bố trong phim của Công Lý không được nhấn mạnh nhưng đây vẫn là vai diễn làm nên dấu ấn của nam diễn viên khi lột tả thành công ông trùm theo cách riêng.

Phương Oanh – Công Lý khiến khán giả khóc cạn nước mắt trong tập 11 Hương vị tình thân

Minh Nhật

Football news:

Smertin recalls Euro 2004: he almost fought in the joints, defended against the young Cristiano and understood the excitement of the Bridge
Gareth Southgate: We shouldn't be football snobs. In matches with top teams, diversity is important
Leonid Slutsky: I am still sure that the Finnish national team is the outsider of our group. They were very lucky against Denmark
I'm not a racist! Arnautovic apologized for insulting the players of the national team of North Macedonia
Gary Lineker: Mbappe is a world-class star, he will replace Ronaldo, but not Messi. Leo does things that others are not capable of
The Spanish fan has been going to the matches of the national team since 1979. He came to the Euro with the famous drum (he could have lost it during the lockdown)
Ronaldo removed the sponsored Coca-Cola at a press conference. Cristiano is strongly against sugar - does not even advertise it