Vietnam

Nữ bác sĩ ở Wisconsin và chồng chết thảm, tình nghi do bạn trai của con gái gây ra

MADISON, Wisconsin (NV) – Gần bốn tháng sau khi Bác Sĩ Beth Potter và ông chồng Robin Carre được tìm thấy bị giết, vứt xác dưới một cái rãnh trong vườn thực vật của đại học University of Wisconsin (UW Madison), những người quen biết cặp vợ chồng này vẫn chưa hết nỗi bàng hoàng về cái chết thê thảm của họ.

Theo bài báo trên tạp chí People hôm Thứ Năm, 6 Tháng Tám, ông Richard Kilmer, 68 tuổi, một người bạn và cũng là một bệnh nhân từ 20 năm nay của Bác Sĩ Potter, nói rằng: “Cả hai ông bà đều là những người cống hiến rất nhiều cho cộng đồng này và mạng sống của họ bị lấy đi quá sớm. Đây là điều quá uổng phí, vì hai ông bà là người quá tốt.”

Bà Potter và ông Carre được một người chạy bộ tìm thấy chết dưới cái rãnh vào lúc khoảng 6 giờ 30 phút sáng ngày 2 Tháng Tư năm nay.

Ông Carre, 57 tuổi, một nhà tư vấn giáo dục, chết khi chỉ mặc quần lót. Ông đã chết ngay tại hiện trường.

Hai nghi can Ali’jah Larrue, trái, và Khari Sanford. (Hình: Dane County Sheriff’s Office)

Bà Potter, 52 tuổi, một bác sĩ gia đình, làm việc tại trung tâm y tế Wingra Family Medical Center, do trường UW-Madisonn điều hành cùng với trung tâm y tế cộng đồng địa phương, thấy chỉ mặc có bộ quần áo pajama. Bà lúc đó đang hấp hối, nhưng chết sau khi được chở tới bệnh viện.

Người bạn trai của con gái hai nạn nhân, nghi can Khari Sanford, cùng một người bạn là Ali’jah Larrue, bị truy tố hai tội sát nhân cấp một. Cả hai có thể bị án tù chung thân nếu bị kết tội.

Hồ sơ truy tố nói rằng Sanford, 19 tuổi, và Larrue, 18 tuổi, đột nhập vào nhà, bắt cóc hai vợ chồng rồi sau đó đem họ ra nơi vắng vẻ để hạ sát.

Cũng theo hồ sơ truy tố, Sanford được bạn gái cho biết là cha mẹ cô này giàu có và “có hàng ngàn đô la tiền mặt giữ trong nhà.”

Theo các dữ kiện có được, ít ngày trước khi bị giết, hai vợ chồng Potter và Carre, qua Airbnb, đã thuê một nơi cho con gái họ và Sanford ở cách ly chung với nhau. Hai ông bà lo ngại rằng hai người này không chịu tuân theo các quy định về giữ khoảng cách an toàn nên dễ lây bệnh cho các người khác trong nhà.

Hai ông bà còn cho cặp trẻ này chìa khóa sử dụng chiếc xe minivan của gia đình.

Cảnh sát trưởng thành phố Wisconsin Kristen Roman nói với báo chí rằng: “Đây là một vụ giết người có tính toán, lạnh lùng và vô nghĩa. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm mọi điều có thể được để mang công lý đến cho ông Robin và bà Beth, gia đình họ, cùng người thân của họ.”

Luật sư của Larrue, ông Michael Covey, cho tờ People hay rằng thân chủ của ông “không hề hay biết là sẽ có việc giết người và không kiểm soát được tình thế.”

Luật sư của Sanford, ông Andrew Martinez, nói còn quá sớm để có nhận định gì và kêu gọi mọi người hãy có “thái độ cởi mở”. (V.Giang)

Football news:

Frank de Boer led the Netherlands national team. Contract - for 2 years
PSG boss faces jail: Swiss Prosecutor asks for 28 months for bribing FIFA Secretary General
Milan defender Duarte contracted coronavirus
Real Madrid may pay around 100 million euros for Mbappe if he does not extend his contract with PSG
Flick about the UEFA super Cup: We have to play our best if we want to win the trophy. We are waiting for a difficult match
The Macedonian journalist was upset that he did not have time to talk to Mourinho. Jose returned and promised a photo for the sake of his late father
Fati's compensation increased to 400 million euros. He will play for Barca under number 22