Vietnam

Ông Lư Đình Tuấn tạm thời dẫn dắt TPHCM

Giám đốc kỹ thuật Lư Đình Tuấn sẽ tạm thời dẫn dắt câu lạc bộ TPHCM trong thời gian chờ công bố huấn luyện viên mới.

Tiết lộ với Lao Động, đại diện câu lạc bộ TPHCM cho biết ông Lư Đình Tuấn sẽ tạm thời đảm nhận vai trò huấn luyện viên câu lạc bộ TPHCM trong thời gian chờ tân "thuyền trưởng" Alexandre Polking sang tiếp quản.

Ông Lư Đình Tuấn từng có thời gian làm trưởng đoàn câu lạc bộ TPHCM. Khi huấn luyện viên Chung Hae-seong đồng ý trở lại dẫn dắt TPHCM sau thông báo chia tay hồi tháng 8, ông Lư Đình Tuấn thôi làm trưởng đoàn và được chuyển sang vị trí giám đốc kỹ thuật, ông Nguyễn Cao Trí là người tiếp quản chức vụ trưởng đoàn.

Ông Lư Đình Tuấn tạm thời dẫn dắt TPHCM. Ảnh: Bằng Lăng
Ông Lư Đình Tuấn tạm thời dẫn dắt TPHCM. Ảnh: Bằng Lăng

Vị này là thành viên khá quen thuộc trong thành phần ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam. Ông từng cùng tuyển Việt Nam vào đến tận trận chung kết Giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2018, bán kết môn bóng đá nam Asiad 2018 và vô địch AFF Cup 2018.

Ở sự nghiệp huấn luyện, ông đưa Sài Gòn Xuân Thành thăng hạng V.League sớm 5 vòng đấu ở mùa giải 2012. Năm 2016, chính ông Tuấn là người đưa TPHCM trở lại V.League và góp công lớn giúp đội chủ sân Thống Nhất trở thành một đối thủ được đánh giá cao của bóng đá Việt Nam như hiện nay.

Để chuẩn bị cho V.League 2021, TPHCM sẽ có chuyến tập huấn tại Cần Thơ từ ngày 30.11 đến 12.12.2020. Đội chủ sân Thống Nhất cũng chiêu mộ 7 tân binh chất lượng là Thân Thành Tín, Hồ Tuấn Tài, Lê Sỹ Minh, Huy Tín, Trung Phong và thủ môn Phạm Văn Cường.

Ngoài ra, TPHCM cũng chia tay không ít cầu thủ. Trong đó, đáng chú ý là tiền đạo người Costa Rica - Ariel Rodriguez dù hợp đồng của anh vẫn còn thời hạn 6 tháng. Trong khi đó, tiền đạo Jose Ortiz vẫn được giữ lại để cùng TPHCM chuẩn bị cho những kế hoạch tiếp theo.

Football news:

Liverpool have not scored any of their last 87 shots in the Premier League. The team has 4 consecutive matches without goals
Leroy Sane: Pep teaches so that I started to hear the little man in my head
Jamie Carragher: The championship is slipping away from Liverpool. They'll start worrying about getting into the top 4, not the title
Liverpool lost at Anfield for the first time in 69 Premier League games (and Burnley). Klopp's team has yet to score in 2021
Sevilla are Interested in Papu Gomez
Rookie of the Urals Ibrahimi: will Manifest itself in RPL - sparkle everywhere. Good league for pumping
Juventus have signed Switzerland U21 striker Lungoyi and returned him on loan to Lugano for 1.5 years