Vietnam

Ông Trần Huỳnh Duy Thức ngưng tuyệt thực vào ngày thứ 34

Gia đình tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức vào hôm Chủ Nhật cho biết ông đã ngưng tuyệt thực sau 34 ngày.

Em trai của ông Thức là ông Trần Huỳnh Duy Tân nói với đài BBC rằng ông Thức đã quyết định ngưng tuyệt thực trong cùng ngày, sau chuyến thăm của hai chị và hai con gái. Theo ông Tân, có thể vì ông Thức tiếp nhận ý nguyện của gia đình cũng như được truyền tải mong muốn của nhiều người muốn ông bảo toàn mạng sống. Ông Tân cũng cho biết là gia đình vui mừng vì chuyện này.

Chị của ông Thức là bà Trần Thị Diệu Liên nói với Đài Á Châu Tự Do rằng, trước đó trong ngày, gia đình đã trở lại trại giam sau khi buổi thăm gặp bị cắt ngắn còn 5 phút hôm Thứ Bảy. Lần này gia đình ông Thức đồng ý với đòi hỏi của trại giam là không nói gì về chuyện bên ngoài cũng như chuyện thực hiện nội quy trong tù.

Ông Trần Huỳnh Duy Thức đang thi hành án tù 16 năm về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”. Ông bắt đầu tuyệt thực từ ngày 13 tháng 8 để yêu cầu nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam thượng tôn pháp luật, trả tự do vô điều kiện cho ông theo đúng bộ luật hình sự mới nhất của chế độ, và dùng trường hợp của ông làm án lệ trả tự do cho các tù nhân chính trị khác.

Cuộc tuyệt thực dài ngày của ông trong nhiều tuần qua đã gây chú ý rộng khắp trong nước Việt Nam và trên thế giới. Một phong trào tiếp sức tuyệt thực cùng Trần Huỳnh Duy Thức đang lôi kéo rất nhiều người tham gia.

Theo SBTN

Football news:

Klopp on plans: Four years at Liverpool. After that, I want to do nothing for a year
Rogers Pro 1:4 with Bournemouth: Leicester play well only 45 minutes after the break
Inter and Roma are Interested in Garay
Liverpool want to sell Lovren, not let Him go as a free agent. Zenit are Interested in the player
PSG defeated Le Havre (9:0) in a friendly match. The game with Atalanta in the Champions League is in a month
Hazard was included in real's bid for the match with Granada, Hames-no
Portugal national team about Ronaldo: KR2020. No one scores as much this year as our captain