Vietnam

"Ông trùm" BOT Tasco "toan tính" gì tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2?

Cùng sự kiện

Sau khi rà soát chiến lược, phía Tasco quyết định vẫn lựa chọn y tế là một trong những lĩnh vực kinh doanh chính trong thời gian tới, vì vậy không thoái vốn khỏi Bệnh viện Mắt Hà Nội 2.

ong trum bot tasco toan tinh gi tai benh vien mat ha noi 2 dspl
Tasco không thoái vốn khỏi Bệnh viện Mắt Hà Nội 2. Ảnh minh họa: Thời báo tài chính Việt Nam

Thông tin từ Công ty CP Tasco (MCK: HUT, sàn: HNX) cho biết, doanh nghiệp này sẽ không thoái vốn khỏi Bệnh viện Mắt Hà Nội 2.

Trước đó, Tasco đã từng có kế hoạch thoái vốn khỏi 1 số lĩnh vực kinh doanh, trong đó có dự án Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 để tập trung nguồn lực cho những lĩnh vực cốt lõi.

Theo nội dung tờ trình của HĐQT tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 mới diễn ra hồi tháng 6/2021 theo hình thức trực tuyến, đứng trước khó khăn chung của ngành hạ tầng giao thông và bất động sản, công ty đã có kế hoạch thoái vốn khỏi lĩnh vực không có thế mạnh, trong đó có lĩnh vực y tế, nhưng công ty không hoàn thành mục tiêu này trong năm 2020.

Tuy nhiên, sau khi rà soát chiến lược, công ty đã quyết định vẫn lựa chọn y tế là một trong những lĩnh vực kinh doanh chính trong thời gian tới và không thoái vốn khỏi Bệnh viện Mắt Hà Nội 2.

Về tình hình kinh doanh, trong quý I/2021, Tasco ghi nhận doanh thu 238,7 tỷ đồng, tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù doanh thu tài chính giảm mạnh 97% nhưng các khoản chi phí tài chính, chi phí bán hàng lại tăng mạnh khiến doanh nghiệp lỗ 23 tỷ đồng trong kỳ.

Trong năm 2021, Tasco đặt kế hoạch tổng doanh thu là 900 tỷ đồng, bao gồm 50 tỷ đồng từ bất động sản, 550 tỷ đồng từ thu phí đường bộ và 300 tỷ đồng từ các lĩnh vực khác.

Đáng chú ý, doanh nghiệp tiếp tục đặt mục tiêu lỗ 100 tỷ đồng trong năm nay, giảm mạnh so với con số lỗ của năm 2020 là 235 tỷ đồng.

Phía Tasco cũng lý giải nguyên nhân thua lỗ phần lớn do ảnh hưởng từ lỗ của dự án Thu phí không dừng VETC.

Theo số liệu trên Bảng cân đối kế toán, tính đến ngày 31/3/2021, tổng tài sản của Tasco là 10.098 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 2.936 tỷ đồng, nợ 7.161 tỷ đồng.

Cũng tại kỳ họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021, HĐQT Tasco đã có tờ trình về việc chào bán 80 triệu cổ phần với giá bằng mệnh giá là 10.000 đồng/cổ phần, đồng nghĩa với việc Tasco kỳ vọng thu về 800 tỷ đồng từ đợt phát hành này.

Tasco dự kiến đợt phát hành này dành cho không quá 30 nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, số cổ phần nói trên cũng bị hạn chế chuyển nhượng trong 1 năm.

Toàn bộ số tiền thu được từ việc chào bán sẽ được sử dụng để bổ sung cho nguồn vốn hoạt động, kinh doanh của công ty.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ong-trum-bot-tasco-toan-tinh-gi-tai-benh-vien-mat-ha-noi-2-a508239.html

 • Sau khi rà soát chiến lược, phía Tasco quyết định vẫn lựa chọn y tế là một trong những lĩnh vực kinh doanh chính trong thời gian tới, vì vậy không thoái vốn khỏi Bệnh viện Mắt Hà Nội 2.

 • Tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 27/7: Ấn định thời điểm ra mắt Motorola Edge 20 series

  Ấn định thời điểm ra mắt Motorola Edge 20 series, Oppo Reno6 4G bất ngờ trình làng… là những tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 27/7/2021.

 • Hà Nội công bố danh sách gần 8.000 điểm bán hàng hóa thiết yếu

  Sở Công Thương Hà Nội vừa công khai danh sách 7.866 điểm bán hàng hóa thiết yếu đặt tại các quận huyện của thành phố, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân Thủ đô.

 • Hàng loạt siêu thị ở TP.HCM thông báo đóng cửa trước 18h

  Nhằm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ thị 16 nâng cao, hàng loạt hệ thống siêu thị ở TP.HCM đã điều chỉnh khung thời gian hoạt động mỗi ngày.

 • Cách thanh nhiệt giải độc cơ thể tiết kiệm trong thời giãn cách

  Trước ảnh hưởng bởi giãn cách xã hội trên diện rộng dài ngày và tác động bởi đồ ăn nhanh, người trẻ đang ‘chuyền tay nhau’ cách giải thanh nhiệt, giải độc cơ thể vừa tiết kiệm, vừa tiện lợi tại nhà mỗi ngày bằng các thức uống giải khát có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe.

 • Lọt danh sách

  Dù Bộ Y tế đã thu hồi văn bản về 12 loại thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 tuy nhiên, phía Sao Thái Dương đã tăng vọt giá đối với sản phẩm viên nang Kovir khiến dư luận bất bình.

 • Mua combo chung cư: Cách gia đình đa thế hệ lựa chọn ở tách riêng

  Để đảm bảo không gian riêng tư nhưng vẫn có thể sống quây quần, nhiều gia đình trẻ đa thế hệ đã chọn lựa việc mua 2 căn hộ cùng tòa chung cư. Xu hướng này đang dần trở nên phổ biến khi có nhiều dự án đưa ra mức giá phù hợp cho combo này.

 • Cục Thuế Hà Nội

  Trong danh sách hơn 900 doanh nghiệp bị cục Thuế Hà Nội "bêu tên" vì chây ỳ hàng trăm tỷ đồng tiền thuế, có tới hơn 165 doanh nghiệp nợ thuế khó đòi gần 42,1 tỷ đồng.

 • 6 tháng đầu năm 2021, Bóng đèn Phích nước Rạng Đông báo lãi 1 tỷ đồng mỗi ngày

  Trong 6 tháng đầu năm 2021, Bóng đèn Phích nước Rạng Đông báo lãi ròng hơn 189 tỷ đồng, tương ứng lãi 1 tỷ đồng mỗi ngày.

 • Đặt kỳ vọng vào Mobile Money giữa bối cảnh Covid-19

  Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc đẩy nhanh tốc độ triển khai Mobile Money để hỗ trợ cho phổ cập thanh toán không dùng tiền mặt đang được Chính phủ đặt mức ưu tiên cao. Sau quá trình thẩm định và yêu cầu bổ sung hồ sơ, mới đây ngày 20/7/2021 Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã hoàn thành bổ sung và trình lại hồ sơ cho các cơ quan chức năng. Việc sớm đưa Mobile Money vào đời sống đang được kỳ vọng là giải pháp tích cực giúp thích ứng với tình hình dịch bệnh hiện nay tại Việt Nam.

Tiêu điểm

Tin đọc nhiều

Football news:

Alex Ferguson: For a hundred years we have been moaning because of the decisions of the referees. Now the VAR judges are wrong
We start a new Showsport series with Liverpool: we go to every club of the Premier League and tell everything about the city and traditions
Holand gave Suarez's son an autographed T-shirt for his birthday
The Dubai-based company is ready to buy out Barcelona's debt of 1.5 billion euros. The club can be given a delay of 2 to 12 years
Aguero can make his debut for Barca on October 17 - with Valencia at the Camp Nou
Wirtz's father: Florian wants to play an important role in Bayer for 2 years. What will happen next is unknown
Anelka on PSG: Messi must serve Mbappe. Kilian has been at the club for 5 years, and Leo should respect him