Vietnam

Phạt 7 ngư dân 35 triệu đồng do trốn khỏi vùng cách ly

TPO - Đang trong vùng cách ly y tế tại Hà Tĩnh, nhưng một nhóm ngư dân ở Quảng Nam và Đà Nẵng vẫn thuê thuyền chở đến khu vực khác để trốn về quê.

Ngày 16/6, UBND huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính mỗi người 5 triệu đồng đối với 7 ngư dân vì có hành vi không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

7 người bị xử phạt hành chính gồm: N.G (SN 1958); N.T (SN 1975), N.C (SN 1957) cùng trú tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng; N.V.H (SN 1971), P.T (SN 1983), N.K (SN 1957) cùng ở huyện Duy Xuyên, Quảng Nam và V.Đ.H (SN 1974) ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh).

Phạt 7 ngư dân 35 triệu đồng do trốn khỏi vùng cách ly ảnh 1

Khi neo đậu tránh trũ bão tại cảng Cửa Sót.

Trước đó, vào trưa 12/6, toàn xã Thạch Kim và một phần của thị trấn Lộc Hà (huyện Lộc Hà) thực hiện cách ly y tế sau khi có ca mắc COVID-19. Những ngư dân trên đều vào neo đậu tại cảng cá Cửa Sót (xã Thạch Kim) trước ngày 12/6 nên ở tại chỗ, không được ra khỏi vùng cách ly.

Tuy nhiên, sau đó ít ngày, 6 ngư dân quê ở Quảng Nam và Đà Nẵng thuê ông V.Đ.H lái thuyền chở sang xã Đỉnh Bàn (huyện Thạch Hà) để ra khỏi vùng cách ly. Vụ việc này đã bị công an phát hiện và ngăn chặn.

Hiện những ngư dân trên đã được lực lượng chức năng đưa về tại cảng Cửa Sót để cách ly theo đúng quy định.

Football news:

Juventus will sign Santos forward Caio Jorge. Salary-1.5 million euros plus bonuses
Allegri on Juve: Ronaldo is full of enthusiasm. Dybala has a muscle problem. Kulusevski should be added
Nedved about Locatelli: Juve considers its offer fair and good
Koeman on 3-0 with Stuttgart: A great game of Barca against a strong team. We are on the right track
Mkhitaryan wants to compete with Roma for the scudetto: There will be nothing left without trophies at the end of his career
Pavel Nedved: Ronaldo is a guarantee of goals, an exceptionally valuable player. Juve is betting on him
Zozulya moved to Fuenlabrada from Segunda. His transfer to Alcorcon was disrupted because of fans who called him a fascist