Vietnam

Phát hiện ca nghi mắc COVID-19, Tiền Giang phong tỏa 1 xã ở Cai Lậy

Theo UBND thị xã Cai Lậy, việc quyết định áp dụng biện pháp phong tỏa xã Mỹ Hạnh Đông (thị xã Cai Lậy) nhằm phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian phong tỏa kể từ 12h trưa nay 13/6 cho đến khi có thông báo mới.

Phát hiện ca nghi mắc COVID-19, Tiền Giang phong tỏa 1 xã ở Cai Lậy - 1

Một khu vực phong tỏa do có ca mắc COVID-19 tại Tiền Giang. (Ảnh: C.T.V)

Trước đó, UBND thị xã Cai Lậy phát hiện 1 phụ nữ nghi mắc COVID-19 và được test nhanh, kết quả dương tính. Sau đó, bệnh nhân này ngay lập tức được cách ly và mẫu bệnh phẩm được chuyển xét nghiệm PCR với kết quả xét nghiệm dương tính.

Tính đến ngày 13/6, toàn thị xã Cai Lậy có trên 170 ca F1 đã được cách ly. Vấn đề phức tạp hiện nay là ổ dịch tại xã Mỹ Hạnh Đông có 14 ca nghi mắc COVID-19 vừa được phát hiện. Trong đó, có nhiều ca F1 ở xa này nghi sẽ trở thành F0. Hiện, các trường hợp này chưa có kết quả chính thức nhưng khả năng dương tính rất cao.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, tỉnh Tiền Giang đã ghi nhận 25 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó có 11 trường hợp là người nhập cảnh từ nước ngoài được cách ly ngay, một trường hợp từ vùng dịch về sau khi hoàn thành cách ly tập trung được về nhà phát hiện mắc COVID-19 và 13 trường hợp ghi nhận trong cộng đồng.

Football news:

Diving into the Russian Cup: the Orthodox club from Domodedovo, Krasava and Kairat is one step away from the match with the RPL team
Man City will sell midfielder Ilic to Verona for 7.5 million euros. He spent a year on loan there
Roma and Genoa agreed on the lease of Shomurodov with a mandatory purchase for 17.5+2.5 million euros. The contract will be signed on Monday
Van Dijk played for Liverpool for the first time in 9 months
Ronald Araujo: I feel more experienced. I work hard to be ready for the season
Venice is giving away style again: they decorated the black home uniform with gold-it symbolizes the wealth of the city
Aberdeen will install a bronze statue in honor of Alex Ferguson