Vietnam

Phong toả Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hữu Nghị sau khi phát hiện hai vợ chồng nghi mắc COVID-19

Phong toả khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu Nghị sau khi phát hiện hai vợ chồng nghi nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Chiều 12/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo về 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là cặp vợ chồng là chị N.T.T.H (sinh năm 1979) và anh N.V.T (sinh năm 1977) sống tại tòa nhà Center Point (27 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân). Hiện CDC Hà Nội đang xét nghiệm lại và kết quả khẳng định sẽ có vào đêm nay.

Trước đó, vợ chồng này có tiền sử đi du lịch tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 30/4 đến 2/5. Ngày 8/5, người vợ xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ nhiễm virus. Đến ngày 9/5, chị có đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Thu Cúc (216 Trần Duy Hưng). Tuy nhiên, bệnh viện này không tiếp nhận điều trị, tư vấn.

Ngày 12/5, người chồng xuất hiện triệu chứng. Khoảng 10h30 cùng ngày, hai vợ chồng đến Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hữu Nghị. Tại đây, hai vợ chồng đã không khai báo tiền sử dịch tễ, đi lại và đến khám vì có triệu chứng ho, đau họng, sốt không rõ nguyên nhân.

Tại bệnh viện này, hai người đã được đưa thẳng vào phòng cách ly và làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 tại chỗ. Khi có kết quả dương tính, hai người mới khai tiền sử dịch tễ có đi Đà Nẵng. 

Phong toả khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu Nghị sau khi phát hiện hai vợ chồng nghi nhiễm COVID-19 - Ảnh 3.

Ngay lập tức, khoa Cấp cứu đã báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viện, đồng thời triển khai phong tỏa toàn bộ Khoa Cấp cứu, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khoa, tạm ngừng hệ thống điều hòa.

Hai vợ chồng anh T được cách ly tại chỗ, tiếp tục làm xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp Gen Expert và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, Bệnh viện đã thông báo với CDC Hà Nội để tiếp tục tiến hành xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp Realtime RT-PCR. Chiều nay, vợ chồng này đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để theo dõi và điều trị.

Nhờ việc sàng lọc kịp thời, 2 ca nghi nhiễm đã không vào sâu trong bệnh viện, không tiếp xúc với nhân viên y tế và các bệnh nhân khác. Hiện, Bệnh viện Hữu nghị đã kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch như: phong toả Khoa Cấp cứu, thiết lập bộ phận cấp cứu tạm thời, phun khử khuẩn, đồng thời lập danh sách cách ly 2 trường hợp F1 và 3 F2...

V.Thu

Football news:

Petit on Mbappe: Kylian is often annoyed when things don't go his way. This reminds me of Neymar
Southgate on Sterling: His performance says we have to believe in him
Croatia defender Guardiola about 0:1 with England: We didn't show our maximum. We can play better
Wegorst about 3:2 with Ukraine: An exciting match, a well-deserved victory for the Netherlands
Southgate on Phillips: Gives a slim midfield and allows you to play effectively in the attack of the four
Christian Eriksen: I won't give up. I want to understand what happened to me
Zinchenko about 2:3 with the Netherlands: It hurts to miss in the last minutes, but this is football