Vietnam

Phong toả khu nhà trọ ở TP.HCM liên quan ca nghi mắc COVID-19

Lực lượng chức năng phong toả khoảng 30m trước toà nhà căn hộ mini 7 tầng nằm trên đường số 3. Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm những người ở bên trong các phòng. Những người đi làm ở nơi khác được yêu cầu trở về để lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ.

Toà nhà có khoảng 20 căn hộ mini với gần 80 người thuê sinh sống nằm trong khu dân cư, có nhiều hàng quán bên cạnh. Tất cả được yêu cầu không được rời khỏi nơi ở.

Phong toả khu nhà trọ ở TP.HCM liên quan ca nghi mắc COVID-19 - 1

Khu vực phong tỏa tối 18/5 ở đường số 10, phường Tân Kiểng, Quận 7.

Theo Sở Y tế TP.HCM, ca nghi mắc COVID-19 là nữ, 34 tuổi, đồng nghiệp của ca bệnh ở chung cư Sunview Town ở TP Thủ Đức phát hiện sáng nay. Người này trước đó vào viện với triệu chứng sốt, ho, mất vị giác, được bệnh viện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Điều tra dịch tễ ban đầu, nữ nhân viên đến Hải Phòng từ ngày 24/4 đến 5/5. Ngày 5/5, cô đi trên chuyến bay VN1179 từ Hải Phòng đến TP.HCM. Ngày 8/5, cô có dấu hiệu sốt, tự mua thuốc uống và nghỉ làm đến ngày 11/5 đi làm lại.

Thành phố đang điều tra dịch tễ, truy vết và lấy mẫu các trường hợp sống cùng địa chỉ với bệnh nhân cũng như các hành khách đi cùng chuyến bay.

Football news:

Scotland coach Clarke: There were a lot of good moments during the group stage, but no points scored
England are the most boring group winners in history. Two goals were enough! And at the World Cup, the Italians once became the first even with one
Dalic - to the fans after reaching the Euro playoffs: You are our strength, and we will be your pride
Modric became the youngest and oldest goalscorer in Croatia at the Euro
Czech Republic coach Shilgava: We came out of the group and fought with England for the first place. We got what we wanted
Gareth Southgate: England wanted to win the group and continue to play at Wembley-and it succeeded
Luka Modric: When Croatia plays like this, we are dangerous for everyone